Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Khai thác và xuất khẩu than: Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu than ở Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Khai thác và xuất khẩu than: Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu than ở Việt Nam


  Lời nói đầu
  Ngành than là một bộ phận của nền kinh tế quốc dân thống nhất, phát triển ngành than phải đặt trong tổng thể phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Là một ngành công nghiệp có tính chất hạ tầng, ngành than là tiền đề cung cấp đầu vào cho nhiều ngành kinh tế khác phát triển. Sự phát triển của ngành than gắn liền với sự phát triển của các ngành kinh tế trong nước và ảnh hưởng đến sự phát triển của tổng thể nền kinh tế quốc dân, đồng thời xuất khẩu than có vai trò to lớn trong việc tăng thu ngoại tệ cho tài chính và cho nhu cầu nhập khẩu phát triển cơ sở hạ tầng trong nước.
  Hiện nay việc đẩy mạnh phát triển ngành than còn có nhiều tồn tại và nhược điểm trực tiếp ảnh hưởng đến sự lớn mạnh của ngành than và sự phát triển của nền kinh tế. Thông qua nghiên cứu thực trạng hoạt động của ngành than hiện nay, phân tích tìm hiểu sự phát triển của nền kinh tế đất nước và tìm hiểu yêu cầu của thị trường quốc tế, với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình trong việc hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành than, em xin chọn đề tài khoá luận tốt nghiệp của mình là “Khai thác và xuất khẩu than: Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu than ở Việt Nam ” Bố cục của đề tài này được phân bổ như sau:
  Chương I: Sơ lược về than và sự phát triển của ngành than.
  Chương II: Thực trạng hoạt động xuất khẩu than trong thời gian qua.
  Chương III: Khó khăn thách thức và định hướng phát triển.
  Trong việc tìm tài liệu, phân tích và tìm hiểu thực tế nhằm hoàn thiện được đề tài em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của PGS.NGƯT Vũ Hữu Tửu, Khoa Kinh tế đối ngoại - Trường Đại học Ngoại Thương, Công ty xuất nhập khẩu và hợp tác quốc tế Coalimex. Em xin chân thành cảm ơn.


  Kết luận
  Thông qua nghiên cứu và phân tích thực trạng hoạt động của ngành Than Việt Nam hiện nay trên thị trường trong nước và đánh giá vị trí của Than Việt Nam trên thị trường thế giới, đặc biệt là nghiên cứu và phân tích hoạt động xuất khẩu than của Việt Nam trong thời gian qua, cùng với việc tìm hiểu những nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động của ngành than, đến việc thúc đẩy xuất khẩu, qua việc đánh giá tầm quan trọng của ngành than trong sự phát triển của nền kinh tế quốc dân, chỉ ra những ưu điểm cần phát huy và những nhược điểm tồn tại cần khắc phục để tìm giải pháp hữu hiệu phát triển ngành than từ đó có những giải pháp nhằm thúc đẩy xuất khẩu than cũng như những định hướng phát triển toàn ngành, chúng ta nhận thấy rằng ngành Than Việt Nam đang phát triển, có đầy đủ khả năng đáp ứng các mục tiêu của nhà nước, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, cung ứng đủ than cho nhu cầu phát triển kinh tế đất nước, tăng cường xuất khẩu, xây dựng Tổng Công ty Than Việt Nam thành một tập đoàn kinh tế mạnh.
  Tuy nhiên hoạt động của ngành than còn có nhiều hạn chế, còn một số tồn tại yếu kém cần phải kịp thời khắc phục để đưa ngành than phát triển lớn mạnh hơn nữa phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế đất nước và phù hợp với yêu cầu của thị trường quốc tế.


  Xem Thêm: Khai thác và xuất khẩu than: Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu than ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Khai thác và xuất khẩu than: Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu than ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status