Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Một số giải pháp nhằm ổn định thị trường vàng và phát triển hoạt động đầu tư vàng

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số giải pháp nhằm ổn định thị trường vàng và phát triển hoạt động đầu tư vàng


  Cùng với sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu, đồng đô la Mỹ không còn thể hiện vị trí độc tôn trên thị trường tài chính, vàng đã tái lập vị trí không thể thay thế trong việc trở thành đối trọng tài chính của các quốc gia, những biến động liên quan đến giá vàng luôn là tâm điểm chú ý sát sao của giới kinh doanh, đặc biệt trong tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động như hiện nay.

  Khác với thời gian trước, người Việt Nam giờ đây không chỉ mua vàng để tích trữ vì lo đồng tiền mất giá mà đã hăm hở gia nhập đội ngũ những nhà đầu tư “lướt sóng” thị trường vàng. Rõ ràng trong bối cảnh thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản trong nước còn nhiều bất cập, lãi suất tiết kiệm chưa hấp dẫn thì chẳng có gì bì được với sự hấp dẫn của kênh đầu tư này. Nắm được tâm lý đó, hàng loạt sàn vàng và cách thức kinh doanh vàng lần lượt xuất hiện. Tuy nhiên, đây là kênh đầu tư phức tạp và khá mới mẻ tại Việt Nam nên các hoạt động giao dịch đầu tư vàng trong thời gian qua gần như tự phát, chưa có hành lang pháp lý chặt chẽ, tiềm ẩn nhiều rủi ro và đã có một vài tác động xấu đen thị trường trong nước. Chính vì the, Thủ tướng chính phủ đã ra quyết định tạm thời thu hẹp và chấm dứt hoạt động giao dịch vàng trên sàn kể từ ngày 30/03/2010.

  Với vai trò quan trọng của vàng trong đời sống người dân Việt Nam và theo nhận định số lượng vàng tồn trữ trong dân khá lớn, nếu không có những kênh đầu tư hấp dẫn và thị trường vàng bị thu hẹp như hiện nay thì lượng vốn tồn trữ này sẽ trở nên lãng phí, trong khi nền kinh tế nước ta đang cần vốn đầu tư trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Với mong muốn đi sâu tìm hiểu, nghiên cứu những phương hướng, giải pháp thúc đẩy thị trường vàng Việt Nam phát triển và cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới, tôi quyết định chọn đề tài “Một số giải pháp nhằm ổn định thị trường vàng và phát triển hoạt động đầu tư vàng tại Việt Nam”.


  Xem Thêm: Một số giải pháp nhằm ổn định thị trường vàng và phát triển hoạt động đầu tư vàng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp nhằm ổn định thị trường vàng và phát triển hoạt động đầu tư vàng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status