Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN : Thực Trạng Và Thách Thức Của Nông Nghiệp Việt Nam Trong Bối Cảnh Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. : Thực Trạng Và Thách Thức Của Nông Nghiệp Việt Nam Trong Bối Cảnh Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế


  1. Tính cấp thiết của đề tài
  Nông nghiệp là một trong những ngành đóng vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế của mọi quốc gia. Nó cung cấp lương thực thực phẩm cho toàn xã hội, cung cấp yếu tố đầu và cho ngành công nghiệp và được coi là ngành đem lại nguồn thu nhập ngoại tệ lớn phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa.
  Hiện nay, Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp lâu đời và vẫn là một nước nông nghiệp. Do đó, bên cạnh mục tiêu đẩy mạnh phát triển công nghiệp và dịch vụ để hiện đại hóa đất nước, chúng ta không thể quên tầm quan trọng của việc phát triển nông nghiệp, vì đó là một trong những chìa khóa để phát triển kinh tế, ổn định xã hội và nâng cao đời sống nhân dân. Để đạt được những mục tiêu này, Việt Nam đã tích cực chủ động tham gia hội nhập vào nền kinh tế quốc tế như là thành viên của ASEAN, AFTA, ASEM, WTO Từ khi tham gia vào các tổ chức trên ngành nông nghiệp Việt Nam đã được hưởng những quy chế đối xử bình đẳng của các Hiệp định, từ đó mở ra nhiều cơ hội mở cửa thị trường và thu hút đầu tư nước ngoài nhưng đồng thời chúng ta cũng phải chịu áp lực trên thị trường trong và ngoài nước do phải thực hiện lộ trình cắt giảm thuế khi tính cạnh tranh của hàng nông sản nước nhà còn rất thấp Từ khi hội nhập vào nền kinh tế quốc tế, Việt Nam đã tận dụng các cơ hội và đối mặt với những thách thức đó như thế nào?
  Và các giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn tại, giúp Việt Nam hội nhập toàn diện vào nền kinh tế thế giới?. Đây là những vấn đề mang tính thời sự và thu hút sự quan tâm toàn xã hội. Xuất phát từ tính cấp thiết của vấn đề này nhóm chúng tôi chọn đề tài: “Thực trạng và thách thức của nền nông nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế”.
  2. Mục đích nghiên cứu
  Tìm hiểu, đánh giá thực trạng và thách thức của nền nông nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời, đưa ra một số giải pháp khắc phục những thách thức đó.


  Xem Thêm: : Thực Trạng Và Thách Thức Của Nông Nghiệp Việt Nam Trong Bối Cảnh Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu : Thực Trạng Và Thách Thức Của Nông Nghiệp Việt Nam Trong Bối Cảnh Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status