Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Chống gian lận xuất xứ hàng hoá ở Việt Nam - cần giải pháp mạnh

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Chống gian lận xuất xứ hàng hoá ở Việt Nam - cần giải pháp mạnh


  Tên đề tài
  Chống gian lận xuất xứ hàng hoá ở Việt Nam - cần giải pháp mạnh
  LỜI MỞ ĐẦU


  Tính cấp thiết của đề tài.


  Trở thành thành viên của tổ chức kinh tế thế giới WTO là một mốc vô cùng quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, khắc phục được tình trạng bị phân biệt đối xử trong buôn bán quốc tế như đối xử tối huệ quốc (MFN) không điều kiện, thuế quan thấp cho hàng xuất khẩu của Việt Nam, cải thiện cơ chế giải quyết tranh chấp thương mại với các nước, sự đối xử theo hệ thống ưu đãi thuế quan phổ cập và củng cố cải cách kinh tế Việt Nam. Một năm sau hội nhập, kinh tế - xã hội Việt Nam đã có những chuyển biến ngoạn mục mà cả bạn bè quốc tế lẫn các nhà làm chính sách Việt Nam cũng không khỏi ngạc nhiên.


  Tuy nhiên, Việt Nam một năm sau WTO cũng phải đối diện với không ít vấn đề phát sinh, hệ quả của tăng trưởng nóng và vẫn chưa hết lúng túng khi giải quyết chúng. Bởi lẽ, so với thế giới, Việt Nam còn là một trong những nước nghèo với mức GDP đạt 836 USD/người/năm, hệ thống chính sách kinh tế - xã hội đang trong quá trình hoàn thiện, chưa đồng bộ, trình độ kỹ thuật, trình độ quản lý có sự chênh lệch so với các nước phát triển.


  Một trong những vấn đề nóng đó là gian lận thương mại ngày càng gia tăng. Hiện nay, việc gian lận xuất xứ hàng hoá nhằm các mục đích khác nhau diễn ra hết sức tinh vi, gây ra thất thu thuế lớn cho Ngân sách nhà nước. Việc phát hiện, ngăn ngừa, đấu tranh chống các hành vi gian lận thương mại, gian lận xuất xứ có ý nghĩa thiết thực trong việc chống thất thu thuế, đảm bảo thu đúng, thu đủ nguồn thu lớn cho ngân sách, giúp cán cân thanh toán thu - chi ngân sách cân bằng, đúng kế hoạch và góp phần tích cực cho việc tích luỹ vốn để tiến hành sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá.


  Xuất phát từ ý nghĩa thực tiễn đó, tác giả chọn nghiên cứu đề tài “Chống gian lận xuất xứ hàng hóa ở Việt Nam - cần giải pháp mạnh”.


  Xem Thêm: Chống gian lận xuất xứ hàng hoá ở Việt Nam - cần giải pháp mạnh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Chống gian lận xuất xứ hàng hoá ở Việt Nam - cần giải pháp mạnh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status