Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Giới và bất bình đẳng giới

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giới và bất bình đẳng giới


  I. Đặt vấn đề
  1. Tính cấp thiết của đề tài
  2. Nội dung nghiên cứu
  3. Mục đích nghiên cứu
  4. Phạm vi nghiên cứu
  5. Phương pháp nghiên cứu
  II. Nội dung chính
  1. Các khái niệm liên quan
  · Giới
  · Bất bình đẳng giới
  2. Nguyên nhân của Bất bình đẳng giới
  3. Thực trạng của Bất bình đẳng giới
  · Trên thế giới
  · Tại Việt Nam
  4. Khó khăn, thách thức
  5. Giải pháp
  III. Kết luận
  I. Đặt vấn đề
  1. Tính cấp thiết của đề tài
  Bước qua đầu thế kỷ 21, vị thế của phụ nữ trên thế giới nói chung, ở Việt Nam nói riêng, được cải thiện rất nhiều. Những năm trở lại đây "Việt Nam là nước dẫn đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về các chỉ số về bình đẳng giới qua việc cung cấp các dịch vụ y tế và giáo dục tới các trẻ em gái và trẻ em trai, phụ nữ và nam giới. Sự chênh lệnh về tỉ lệ nhập học giữa các em nữ và các em nam là rất thấp. Tỉ lệ mù chữ của nữ giới so với nam giới ngày càng giảm" (Theo ông Jesper Morch, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam).
  Tuy nhiên, sự bất bình đẳng giới ở nước ta vẫn tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau, ở từng thời gian và không gian khác nhau. Hiện tượng phụ nữ bị đánh đập, bị lạm dụng vẫn đang diễn ra khá phổ biến. Cuộc sống của hàng triệu trẻ em gái và phụ nữ vẫn còn bị phân biệt đối xử, bị tước quyền và nghèo khổ, bị trả lương thấp hơn nam giới, bị nạn bạo hành về thể chất và tình dục. Một số vùng khó khăn, gia đình đông con, trẻ em gái ít có cơ hội được đi học hơn, trình độ học vấn của phụ nữ có chênh lệch hơn so với nam giới. Phổ biến nhất ở nước ta hiện nay là số đông vẫn còn tư tưởng trọng nam khinh nữ, yêu cầu phụ nữ phải đặt gia đình lên trên hết, nhiều khi phải chịu thiệt thòi về sức khỏe, nguyện vọng, khát vọng cá nhân, nhiều nơi phụ nữ vẫn phải nghe theo quyền lực của nam giới về các vấn đề trong gia đình và cuộc sống, do ảnh hưởng nặng nề của phong tục tập quán nên chịu nhiều thiệt thòi so với nam giới.
  Vấn đề bất bình đẳng giới cũng như vấn đề giải phóng phụ nữ không phải là một vấn đề còn mới mẻ, nhưng có lẽ sẽ không bao giờ là một vấn đề bị coi là “lỗi thời”. Vì vậy nó luôn được nhà nước ta, các ban ngành và toàn xã hội quan tâm sâu sắc. Nghiên cứu về vấn đề này sẽ mang lại cho chúng ta cái nhìn tổng quan, toàn diện và đúng đắn hơn để từ đó có những hướng đi phù hợp để giải quyết “bất bình đẳng giới” một cách hiệu quả trong tương lai.


  Xem Thêm: Giới và bất bình đẳng giới
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giới và bất bình đẳng giới sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status