Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Điều chỉnh chính sách thương mại của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Điều chỉnh chính sách thương mại của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế


  LờI NóI ĐầU
  Hội nhập kinh tế quốc tế là một quá trình đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới, cùng với sự tham gia ngày càng sâu rộng và toàn diện của các quốc gia. Thực hiện đường lối đổi mới, chính sách đa phương hoá, đa dạng hoá quan hệ quốc tế, trong vòng hơn 10 năm qua, Việt Nam đã tích cực và chủ động thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Không chỉ đơn thuần thực hiện mở cửa thị trường, Việt Nam đã tiến hành cải cách cơ cấu kinh tế, điều chỉnh chính sách kinh tế mà nổi bật nhất là bổ sung, hoàn thiện hơn nữa chính sách thương mại nhằm phù hợp với các quy định của các tổ chức kinh tế quốc tế, tham gia và thực hiện một cách đầy đủ các cam kết hội nhập. Đặc biệt trong chính sách thương mại của Việt Nam thì lĩnh vực thương mại hàng hoá được đề cập nhiều nhất, chiếm vị trí quan trọng và luôn được xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bổ sung, điều chỉnh.


  Nhận thức rõ được vấn đề trên, người viết chọn đề tài khoá luận tốt nghiệp : "Điều chỉnh chính sách thương mại của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế". Đề tài nghiên cứu này được xây dựng nhằm mang bổ sung một cái nhìn chi tiết về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, những sự điều chỉnh trong chính sách thương mại trong hội nhập, làm cơ sở cho việc tiếp tục hoàn thiện chính sách hơn nữa, góp phần đưa Việt Nam hội nhập một cách có hiệu quả vào kinh tế khu vực và thế giới.


  Để thực hiện đề tài nghiên cứu, người viết chủ yếu dựa vào phương pháp phân tích tổng hợp kết hợp với các phương pháp bổ trợ như phân tích, thống kê . kết hợp các công cụ hỗ trợ như hệ thống bảng biểu . nhằm minh hoạ rõ nét các vấn đề nghiên cứu.


  Ngoài phần Lời mở đầu, Kết luận và Tài liệu Tham khảo, khoá luận có kết cấu gồm 3 chương:
  Chương I: Thực trạng những cải cách trong chính sách thương mại Việt Nam kể từ khi thực hiện đổi mới kinh tế. Trong chương này người viết đề cập đến những cải cách trong các chính sách thuế, phi thuế và một số lĩnh vực khác đồng thời điểm lại tiến trình hội nhập vào các tổ chức kinh tế quốc tế của Việt Nam.
  Chương II: Những điều chưa phù hợp trong chính sách thương mại hàng hoá của Việt Nam so với các quy định của các tổ chức kinh tế quốc tế. Trong chương này người viết lần lượt trình bày các quy định về thương mại của các tổ chức kinh tế quốc tế, lộ trình hội nhập của Việt Nam cũng như những tồn tại trong chính sách thương mại của Việt Nam
  Chương III: Phương hướng điều chỉnh chính sách thương mại của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Trong chương này người viết nêu lên những thuận lợi và khó khăn của Việt Nam khi phải điều chỉnh chính sách thương mại trong điều kiện hội nhập, trình bày những thành tựu của Việt Nam sau 15 năm mở cửa và hội nhập đồng thời cũng điểm lại kinh nghiệm trong chính sách thương mại của một số nước; cuối cùng là một số đề xuất chủ quan về những vấn đề cần xử lý trong chính sách để hội nhập kinh tế quốc tế đạt được như mục tiêu đề ra.


  Với kiến thức hiểu biết còn hạn hẹp, khoá luận tốt nghiệp này không thể không tránh khỏi những sơ sót nhất định. Vì vậy, em rất mong nhận được sự góp ý quý báu của các thầy cô giáo và bạn bè cùng trường.


  Cuối cùng, em xin được bày tỏ sự biết ơn chân thành tới các thầy giáo, cô giáo khoa Kinh tế Ngoại thương đã nhiệt tình dạy dỗ và cung cấp cho em những kiến thức cần thiết và bổ ích trong quá trình em học tập tại trường. Đặc biệt em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cô giáo, Th.S Bùi Thị Lý - người đã tận tình trực tiếp hướng dẫn và giúp đỡ em hoàn thành Khoá luận tốt nghiệp của mình.


  Xem Thêm: Điều chỉnh chính sách thương mại của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Điều chỉnh chính sách thương mại của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status