Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Vai trò của ODA Nhật Bản với nền kinh tế một số nước ASEAN.

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Vai trò của ODA Nhật Bản với nền kinh tế một số nước ASEAN.


  lời nói đầu
  Nhật Bản và ASEAN cùng là các quốc gia nằm trong khu vực Châu á, có sự gần gũi nhau về mặt địa lý và nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán vì vậy Nhật Bản đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao với các nước trong ASEAN từ vài thập kỷ nay. Hiệp hội các quốc gia ASEAN trở thành khu vực thu hút sự chú ý nhiều nhất của Nhật Bản. Sự trợ giúp nhiều mặt của Nhật Bản cho các quốc gia này, đặc biệt là VIện trợ phát triển chính thức (ODA) đã đóng góp một phần hết sức quan trọng để đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa ở các quốc gia trong ASEAN và mối quan hệ Nhật Bản- ASEAN trở nên gắn kết chặt chẽ như hiện nay là nhờ một phần không nhỏ của nguồn ODA từ Nhật Bản. Khoá luận tập trung phân tích chính sách, thực trạng và những thành tựu đạt được từ việc sử dụng nguồn ODA Nhật Bản. Từ đó rút ra những bài học thành công và bài học không thành công của từng quốc gia trong việc thu hút- sử dụng ODA của Nhật Bản. Song đây là một vấn đề lớn, trải dài trong nhiều thập niên và do những hạn chế về khách quan cũng như chủ quan, cho nên nội dung chỉ tập trung vào những hướng quan trọng để tiến hành nghiên cứu, xem xét các đặc điểm chủ yếu của quá trình hoạch định chính sách tài trợ ODA Nhật Bản cho ASEAN; từ việc phân tích diễn biến của chính sách ngoại giao kinh tế của Nhật Bản tới chính sách "Chính trị hóa" chính sách ngoại giao kinh tế, và thực thi tài trợ theo tinh thần học thuyết FUKUDA. Đồng thời dự báo hoạt động ODA của Nhật Bản cho một số nước ASEAN, sau cùng là đưa ra một số gợi ý đối với Việt Nam để tăng cường thu hút và sử dụng ODA của Nhật Bản sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
  Hiện nay Nhật Bản không chỉ là nhà tài trợ ODA lớn nhất cho các nước ASEAN, mà còn là bạn hàng thương mại và nhà đầu tư lớn vào ASEAN. Nhật Bản trong nhiều năm qua luôn giữ vị trí hàng đầu về cả số vốn cam kết và lượng ODA được giải ngân. ODA nói chung và ODA Nhật Bản nói riêng đã phát huy tốt vai trò của mình trong trong quá trình xây dựng và phát triển các quốc gia Đông Nam á trong những thập niên cuối cùng của thế kỷ XX.
  Tên khóa luận: Vai trò của ODA Nhật Bản với nền kinh tế một số nước ASEAN.
  Bố cục của khóa luận gồm 3 chương:
  ChươngI: Khái quát về hỗ trợ phát triển chính thức của Nhật Bản
  Chương II: Vai trò của ODA Nhật Bản với nền kinh tế một số nước ASEAN
  ChươngIII: Một số gợi ý đối với Việt Nam trong việc thu hút và sử dụng ODA của Nhật Bản.


  Xem Thêm: Vai trò của ODA Nhật Bản với nền kinh tế một số nước ASEAN.
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Vai trò của ODA Nhật Bản với nền kinh tế một số nước ASEAN. sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status