Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN điểm mới của luật phá sản 2004 so với luật phá sản doanh nghiệp 1993 về thủ tục phá sản

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. điểm mới của luật phá sản 2004 so với luật phá sản doanh nghiệp 1993 về thủ tục phá sản


  Phá sản là vấn đề hết sức phức tạp và gây những hậu quả rất nghiêm trọng cho xã hội. Do đó, việc giải quyết phá sản phải tuân theo những trình tự, thủ tục nhất định. Thủ tục phá sản (TTPS) là một thủ tục tư pháp đặc biệt, một cách thức chủ nợ thực hiện quyền đòi nợ khi một doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản. Luật phá sản 2004 (LPS) đã có bổ sung nhiều quy định mới về thủ tục phá sản của Doanh nghiệp, Hợp tác xã so với luật phá sản doanh nghiệp 1993 (LPSDN). Trong phạm vi bài làm dưới đây em xin tiếp cận một số nội dung mới của luật phá sản 2004 so với luật phá sản doanh nghiệp 1993 như sau :
  Thứ nhất, LPS 2004 đã dành riêng một điều luật để quy định về TTPS.
  Điều 5. Thủ tục phá sản
  1. Thủ tục phá sản được áp dụng đối với doanh nghiệp, HTX lâm vào tình trạng phá sản bao gồm: Nộp đơn yêu cầu và mở TTPS; Phục hồi hoạt động kinh doanh; Thanh lý tài sản, các khoản nợ; Tuyên bố doanh nghiệp, HTX bị phá sản v v
  Theo Điều 5 LPS, TTPS là một thủ tục lớn bao gồm nhiều thủ tục cấu thành và giữa những thủ tục cấu thành đó có mối liên hệ với nhau theo những nguyên tắc khác nhau. Tính thứ tự, nối tiếp nhau không phải là yếu tố bắt buộc giữa các thủ tục cấu thành và giữa chúng có sự độc lập tương đối (còn LPSDN không nhìn nhận đó là những thủ tục độc lập và mối liên hệ giữa chúng ):“Sau khi có quyết định mở TTPS, tùy vào tình hình cụ thể của từng doanh nghiệp, HTX mà thẩm phán quyết định áp dụng một trong hai thủ tục phục hồi hoạt động kinh doanh và thủ thục tục thanh lý tài sản, các khoản nợ khác hoặc chuyển từ áp dụng thủ tục phục hồi hoạt động kinh doanh sang thủ tục thanh lý tài sản, các khoản nợ hoặc thủ tục tuyên bố doanh nghiệp, HTX bị phá sản” (khoản 2 Điều 5 LPS).


  Xem Thêm: điểm mới của luật phá sản 2004 so với luật phá sản doanh nghiệp 1993 về thủ tục phá sản
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu điểm mới của luật phá sản 2004 so với luật phá sản doanh nghiệp 1993 về thủ tục phá sản sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status