Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN hiểu pháp luật về huy động vốn của công ty cổ phần(TM học kỳ 8đ)

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. hiểu pháp luật về huy động vốn của công ty cổ phần(TM học kỳ 8đ)


  A. Khái quát về công ty cổ phần và vấn đề huy động vốn của công ty cổ phần.
  I. khái quát về công ty cổ phần.
  Trong hệ thống khoa học pháp lý của các quốc gia khác nhau có nhiều cách định nghĩa khác nhau về công ty cổ phần. pháp luật hiện hành của Việt Nam không đưa ra định nghĩa công ty cổ phần mà chỉ đưa ra những dấu hiệu nhận biết công ty cổ phần, được quy định rõ tại khoản 1 điều 77 luật doanh nghiệp 2005 là:
  “1. Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp, trong đó:
  a) Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;
  b) Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân, số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế tối đa;
  c) Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ về tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;
  d) Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác trừ trường hợp quy định tại khoản 3 điều 81 và khoản 5 điều 54 của luật này”.
  Ngoài ra tại khoản 2 và khoản 3 điều 77 LDN 2005 còn cho thấy rõ công ty cổ phần có tư cách pháp nhân độc lập và có quyền phát hành chứng khoán ra công chúng.
  II. khái quát về vốn và cấu trúc vốn của công ty cổ phần.
  Muốn hoạt động kinh doanh không thể không có vốn, vốn của doanh nghiệp nói chung là giá trị được tính bằng tiền của những tài sản thuộc sở hữu của DN hoặc sử dụng hợp pháp của DN, được DN sử dụng trong kinh doanh. Có thể nói vốn là nhân tố cơ bản không thể thiếu được trong các DN. Công ty cổ phần là loại hình công ty đối vốn điển hình do vậy vấn đề vốn của CTCP hết sức phức tạp. Ta có thể tiếp cận vốn của CTCP dước nhiều góc độ, dựa trên các tiêu chí khác nhau. Căn cứ vào nguồn gốc hình thành vốn thì vốn của CTCP gồm có: Vốn chủ sở hữu (vốn tự có) và vốn tín dụng (vốn vay).
  Vốn chủ sở hữu: là vốn thuộc sở hữu của công ty, được hình thành từ nguồn vốn đóng góp của các cổ đông và vốn do CTCP tự bổ sung từ lợi nhuận của công ty.
  Vốn tín dụng: là nguồn vốn hình thành từ việc đi vay bằng nhiều hình thức khác nhau: vay ngân hang, vay từ tổ chức cá nhân, vay bằng các phát hành trái phiếu.
  Vốn của CTCP có thể được hình thành bằng nhiều con đường khác nhau, nhưng điều quan trong là công ty có tỷ lệ vốn hợp lý, phương thức huy động vốn thích hợp và có phương án kinh doanh đúng đắn để sử dụng vốn hiệu quả và tạo được niềm tin cho đối tác đảm bảo công ty pháp triển vững mạnh.


  Xem Thêm: hiểu pháp luật về huy động vốn của công ty cổ phần(TM học kỳ 8đ)
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu hiểu pháp luật về huy động vốn của công ty cổ phần(TM học kỳ 8đ) sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status