Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Các biện pháp tự vệ thương mại tạm thời và khả năng áp dụng tại Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Các biện pháp tự vệ thương mại tạm thời và khả năng áp dụng tại Việt Nam


  Các biện pháp tự vệ thương mại tạm thời và khả năng áp dụng tại Việt Nam.
  I. Tổng quan về các biện pháp tự vệ thương mại tạm thời:
  1. Khái niệm biện pháp tự vệ thương mại tạm thời:
  1.1. Khái niệm:
  Trong thương mại quốc tế, biện pháp tự vệ là việc tạm thời hạn chế nhập khẩu đối với một hoặc một số loại hàng hoá khi việc nhập khẩu chúng tăng nhanh gây ra hoặc đe doạ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước.
  Trong điều XIX GATT 1994 khoản 2 quy định:”Trong hoàn cảnh khó khăn mà mọi sự chậm trễ sẽ dẫn đến những hậu quả khó có thể khắc phục được, các bieenjphaps đã dự kiến tại khoản đầu tiên của điều khaonr này có thể tạm thời được áp dụng mà không cần tham vấn trước, với điều kiện là tham vấn được tiến hành ngay sau khi các biện pháp được áp dụng”.
  Theo Hiệp định về các biện pháp tự vệ SG quy định: “Trong trường hợp mà sự chậm trễ có thể gây ra thiệt hại khó có thể khắc phục được, một Thành việ có thể áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời dựa trên xác định sơ bộ rằng có chứng cứ rõ rảng chúng tỏ gia tăng nhập khẩu đã gây ra hoặc đe dọa gây ra tổn hại nghiêm trọng ”.
  Qua đó có thể thấy, biện pháp tự vệ thương mại tạm thời trước hết là các biện pháp tự vệ thương mại, được áp dụng trong trường hợp khi mà mọi sự chậm trễ sẽ dẫn đến thiệt hại khó có thể khắc phục và việc áp dụng chúng không được quá 200 ngày. Thông thường các biện pháp tự vệ tạm thời được áp dụng dưới hình thức tăng thuế và sẽ được hoàn trả ngay nếu điều tra sau đó nếu xác định rằng sự gia tăng nhập khẩu không gây ra đe dọa hoặc tổn hại nghiêm trọng đối với ngành sản xuất nội địa. Các loại thuế có thể là thuế chống bán phá giá, thuế chống trợ cấp hoặc thuế chống phân biệt đối xử. Tuy nhiên, có thể kể đến các biện pháp khác như: bắt phải cam kết, dùng hạn ngạch, áp dụng các mức thuế chống trợ cấp hoặc bán phá giá trở lại.
  1.2. Điều kiện áp dụng:


  Xem Thêm: Các biện pháp tự vệ thương mại tạm thời và khả năng áp dụng tại Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Các biện pháp tự vệ thương mại tạm thời và khả năng áp dụng tại Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status