Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Phân tích chính sách khuyến khích xuất khẩu của Việt Nam giai đoạn 2005-2011

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân tích chính sách khuyến khích xuất khẩu của Việt Nam giai đoạn 2005-2011


  LỜI MỞ ĐẦU

  1. Tính cấp thiết của đề tài
  Xuất khẩu đã được thừa nhận là một trong những động lực chủ yếu của tăng trưởng kinh tế, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cài thiện đời sống nhân dân, đồng thời là cơ sở để mở rộng và thúc đẩy các quan hệ kinh tế đối ngoại của một quốc gia. Vai trò to lớn ấy ngày càng khẳng định và được quan tâm hơn khi nước ta đã và đang thực hiện chiến lược mở cửa, hội nhập kinh tế khu vực và toàn cầu. tuy nhiên khi chúng ta còn đang mở cửa thì thị trường thế giới đã dần đi vào ổn định khiến cho thị trường xuất khẩu gặp nhiều khó khăn. Làm thế nào để xuất khẩu Việt Nam có thể hội nhập và có chỗ đững vững chắc thật không dễ dàng. Vì thế việc hình thành chính sách, biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu là điều quan trọng. Vậy nhà nước ta đã có những chính sách khuyến khích xuất khẩu như thế nào, đặc biệt trong giai đoạn gần đây khi mà nước ta đã và đang hội nhập kinh tế với dấu ấn trở thành thành viên WTO, đồng thời trải qua những diễn biến quan trọng của nền kinh tế thế giới như khủng hoảng 2008? Vì tính cấp thiết này điều này mà nhóm chúng em đã lựa chọn đề tài : “Phân tích chính sách khuyến khích xuất khẩu của Việt Nam giai đoạn 2005-2011”
  2. Mục đích của tiểu luận
  Chúng em nghiên cứu đề tài này nhằm củng cố một phần kiến thức về phương diện chính sách ngoại thương nói chung và chính sách khuyến khích xuất khẩu nói riêng. Thêm vào đó, chúng em mong muốn sẽ có những hiểu biết sâu hơn về những chính sách thực tế ấy của nhà nước bởi nó có ý nghĩa quan trọng đối với bất kì người học và làm kinh tế nào.
  3. Phương pháp nghiên cứu
  Các phương pháp nghiên cứu chủ yếu được sử dụng trong tiểu luận này là :
  · Phương pháp thu thập, xử lý số liệu.
  · Phương pháp phân tích, so sánh, đối chiếu.
  4. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu
  Tiểu luận này nghiên cứu về chính sách khuyến khích xuất khẩu, một nội dung của chính sách thương mại quốc tế. Những chính sách ấy chỉ được phân tích trong một giai đoạn là từ năm 2005 đến năm 2011 của nhà nước Việt Nam. Đó sẽ là những chính sách chung chứ không riêng biệt về bất kì mặt hàng hay thị trường nào cả.
  5. Kết cấu của tiểu luận
  Chương I: Lý thuyết chính sách ngoại thương
  Chương II: Phân tích chính sách khuyến khích xuất khẩu của Việt Nam giai đoạn 2005-2011


  Xem Thêm: Phân tích chính sách khuyến khích xuất khẩu của Việt Nam giai đoạn 2005-2011
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích chính sách khuyến khích xuất khẩu của Việt Nam giai đoạn 2005-2011 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status