Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Ảnh hưởng của văn hoá nước Anh đối với hoạt động đàm phán thương mại quốc tế giữa doanh nghiệp Việt

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Ảnh hưởng của văn hoá nước Anh đối với hoạt động đàm phán thương mại quốc tế giữa doanh nghiệp Việt


  LỜI NÓI ĐẦU1. Tính cấp thiết của đề tài
  Khái niệm toàn cầu hóa đang ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống. Thế giới đang trở nên phẳng hơn. Một thị trường toàn cầu nhưng với những khác biệt mang tính địa phương đã khiến cho quản trị đa văn hóa trở nên ngày càng quan trọng. Đặc biệt trong kinh doanh quốc tế nói chung và đàm phán thương mại quốc tế nói riêng, có hiểu biết về văn hóa các quốc gia sẽ giúp chúng ta có được sự chuẩn bị tốt hơn. Văn hóa chính là con người. Nghiên cứu về văn hóa là tìm hiểu về cách ứng xử của con người, về niềm tin, về giá trị, thái độ của họ trong những nền văn hóa khác nhau. Vì vậy tìm hiểu về văn hóa và sự khác biệt văn hóa giữa các chủ thể trong đàm phán quốc tế là hết sức quan trọng và cần thiết.
  Đàm phán thương mại quốc tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Anh đóng góp vào sự thành công về mối quan hệ đối tác kinh tế Việt Nam - Anh, tuy nhiên hai quốc gia có sự khác biệt lớn về văn hóa: hai quốc gia đại diện cho hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây rất khác nhau. Những khác biệt về ngôn ngữ, về tôn giáo, về quan điểm về giá trị và thái độ, cách ứng xử cũng như nhiều khía cạnh khác đã gây ra những trở ngại và hiểu nhầm nhất định trong đàm phán thương mại giữa hai quốc gia. Quan hệ ngoại giao hơn 40 năm giữa Việt Nam và Anh quốc đang ngày càng vững mạnh hơn và được nâng lên tầm đối tác chiến lược vào năm 2010. Do đó tìm hiểu về ảnh hưởng của văn hóa Anh đối với hoạt động đàm phán Việt - Anh là việc làm hết sức cần thiết. Vì vậy em xin chọn đề tài : Ảnh hưởng của văn hoá nước Anh đối với hoạt động đàm phán thương mại quốc tế giữa doanh nghiệp Việt Nam và Anh quốc làm đề tài khóa luận tốt nghiệp của mình.
  2. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu
  Mục tiêu của khóa luận là nhận định, phân tích thực trạng và tìm hiểu nguyên nhân của ảnh hưởng văn hóa Anh đến hoạt động đàm phán thương mại quốc tế giữa Việt Nam và Anh từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiểu biết về văn hóa Anh đối với doanh nghiệp Việt Nam.
  Để đạt được mục tiêu trên, trong khóa luận em sẽ thực hiện một số nhiệm vụ sau:
  - Tìm hiểu cơ sở lý luận về văn hóa và đàm phán thương mại quốc tế.
  - Tìm hiểu về văn hóa Anh, so sánh với văn hóa Việt Nam và tìm hiểu những ảnh hưởng của văn hóa Anh đến hoạt động đàm phán thương mại quốc tế giữa Việt Nam và Anh quốc.
  - Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiểu biết về văn hóa nhằm đạt được thành công trong đàm phán thương mại quốc tế Việt Anh.
  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
  Đối tượng nghiên cứu : văn hóa Anh và tác động đối với hoạt động đàm phán thương mại quốc tế giữa Việt Nam và Anh quốc.
  Phạm vi nghiên cứu : khóa luận chỉ tập trung chủ yếu vào phần đàm phán Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế.
  4. Phương pháp nghiên cứu
  Khóa luận sử dụng kết hợp nhiều phương pháp như phương pháp thu thập thông tin (thông qua sách báo, giáo trình, luận án, internet, .), phương pháp phân tích – tổng hợp, phương pháp đối chiếu – so sánh, mô hình hóa.
  5. Bố cục khóa luận
  Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, bố cục của bài viết gồm ba chương như sau:
  Chương 1: Những vấn đề cơ bản về sự khác biệt văn hóa trong đàm phán thương mại quốc tế
  Chương 2: Tác động của văn hóa Anh đối với hoạt động đàm phán thương mại quốc tế giữa doanh nghiệp Việt Nam và Anh quốc
  Chương 3: Giải pháp nâng cao hiểu biết văn hóa Anh của doanh nghiệp Việt Nam trong đàm phán thương mại quốc tế Việt Anh
  Do còn hạn chế về khả năng và thời gian nghiên cứu nên khóa luận này không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được những đóng góp quý báu từ thầy cô để khóa luận được hoàn thiện hơn. Em cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô trong khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, đặc biệt là Tiến sĩ Phan Thị Thu Hiền đã tận tình giúp đỡ và hướng dẫn để em có thể hoàn thành khóa luận này.


  Xem Thêm: Ảnh hưởng của văn hoá nước Anh đối với hoạt động đàm phán thương mại quốc tế giữa doanh nghiệp Việt
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Ảnh hưởng của văn hoá nước Anh đối với hoạt động đàm phán thương mại quốc tế giữa doanh nghiệp Việt sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status