Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Tóm tắt những cam kết ra nhập WTO của Việt Nam và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tóm tắt những cam kết ra nhập WTO của Việt Nam và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam


  LỜI MỞ ĐẦU


  WTO là một tổ chức kinh tế quốc tế, kế thừa sự phát triển của hiệp định thương mại và thuế quan ( GATT ) sau vòng đàm phán Urugoay 1.1995. Mục tiêu của WTO là hướng tới tự do hoá thương mại toàn cầu. Đây là một quy luật lịch sử mà mọi quốc gia cần hướng tới.
  Trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, WTO là định chế cơ bản nhất , với 148 thành viên và các nguyên tắc và thể chế quy định hoạt động của mọi quốc gia tham gia thương mại quốc tế ngày nay. Với tầm quan trọng đó của WTO, việc trở thành thành viên của WTO luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ cơ bản, xuyên suốt trong tiến trình hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới.
  Thực hiện đường lối đổi mới, trong nhiều năm qua cùng với việc xây dựng thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nước ta đã từng bước hội nhập vào nền thương mại thế giới trong bối cảnh xu thế toàn cầu hoá kinh tế ngày càng sâu sắc. Với những thành tựu đạt được năm 2006: kim ngạch xuất khẩu tăng 7,5%/ năm, hàng trăm nghìn doanh nghiệp mới được thành lập; đầu tư trong nước tăng, tạo ra nhiều công ăn việc làm mới, cơ cấu kinh tế có sự dịch chuyển tích cực. Đó chính là những điều kiện để nước ta trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới WTO (07/11/2006) sau 11 năm làm đơn và đàm phán gia nhập tổ chức.
  Nhưng Đảng ta cũng khẳng định: hội nhập kinh tế quốc tế là giữ vững độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, hội nhập vì lợi ích đất nước, giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh. Hội nhập kinh tế quốc tế là việc của toàn dân, toàn xã hội, của hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng (Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X)
  Vì vậy tham gia vào tổ chức thương mại thế giới đã đặt ra cho Việt Nam rất nhiều cơ hội và những thách thức không nhỏ buộc Đảng và nhà nước ta phải lãnh đạo toàn dân tộc thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, “Hoà nhập mà không hoà tan


  CHUYÊN ĐỀ GỒM BA PHẦN:
  Phần I. Tổng quan về WTO
  Phần II. Tóm tắt những cam kết ra nhập WTO của Việt Nam và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam
  Phần III. Kết luận và một số đề xuất kiến nghị.
  Đây là những vấn đề còn mới mẻ đối với nước ta và do kiến thức còn hạn chế nên tiểu luận còn có những thiếu sót, chưa nêu được đầy đủ . Em mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ chỉ bảo của các thầy, cô để tiểu luận của em chặt chẽ và hoàn thiện hơn.


  Xem Thêm: Tóm tắt những cam kết ra nhập WTO của Việt Nam và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tóm tắt những cam kết ra nhập WTO của Việt Nam và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status