Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Phân biệt chế độ chịu trách nhiệm vô hạn và chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn của chủ sở hữu doanh ngh

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân biệt chế độ chịu trách nhiệm vô hạn và chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn của chủ sở hữu doanh ngh


  Trong quá trình thực hiện hành vi thương mại, chủ sở hữu doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm tài sản bao gồm các khoản nợ và các nghĩa vụ về tài sản khác của doanh nghiệp đó. Thực tiễn pháp lí đã biết đến hai chế độ trách nhiệm tài sản được áp dụng cho các doanh nghiệp ( DN ) là: chế độ chịu trách nhiệm vô hạn ( TNVH ) và chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn ( TNHH ). Sự khác biệt giữa hai chế độ chịu trách nhiệm này là vấn đề mà nhiều chủ doanh nghiệp còn đang quan tâm.
  1 - Phân biệt chế độ chịu THVH và chế độ chịu TNHH của chủ sở hữu DN.
  - Chế độ chịu trách nhiệm vô hạn (TNVH) của chủ sở hữu DN là chế độ mà trong đó: DN chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của chủ sở hữu đối với kết quả kinh doanh của DN. Loại DN này nếu kinh doanh bị thua lỗ dẫn đến phá sản DN thì không những phải chịu trách nhiệm tài sản về các khoản nợ trong phạm vi vốn, tài sản của DN mà còn là toàn bộ tài sản của chủ sở hữu DN, kể cả các tài sản không đưa vào kinh doanh. Điều này bắt nguồn từ sự không tách bạch giữa tài sản của chủ sở hữu DN với tài sản của DN.Các loại hình thương nhân áp dụng chế độ chịu TNVH gồm: DN tư nhân, những thành viên hợp danh của công ty hợp danh và chủ hộ kinh doanh cá thể .
  Ví dụ: ông A thành lập một DN tư nhân có số vốn đăng kí kinh doanh là 3 tỷ. Ngoài ra ông A có 7 tỷ tiền vốn bất động sản. Nếu DN tư nhân của ông A làm ăn thua lỗ, không có khả năng thanh toán các khoản nợ bằng số vốn đã đăng kí kinh doanh .


  Xem Thêm: Phân biệt chế độ chịu trách nhiệm vô hạn và chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn của chủ sở hữu doanh ngh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân biệt chế độ chịu trách nhiệm vô hạn và chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn của chủ sở hữu doanh ngh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status