Tổ choc công tác kế toán Hàng hóa- Bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Cty CP TM Thiên Quang
MỞ ĐẦU

Trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới, mỗi quốc gia dù lớn hay nhỏ không thể không tham gia vào tiến trình hội nhập kinh tế đó. Đất nước ta cũng đang chuyển mình cùng với sự phát triển kinh tế của khu vực và thế giới. Việt Nam đã và đang tham gia vào tiến trình này, đến nay chúng ta đã đạt được những thành tựu đáng kể. Có như vậy đảng và nhà nước ta đã xác định rõ hướng đi, chính sách cho riêng mình bằng công cuộc công nghiệp hoá- hiện đại hoá đất nước, đưa đất nước tiến nhanh, tiến mạnh lên CNXH. Bên cạnh đó còn có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp đang tồn tại và hoạt động trên thị trường nước ta nói chung và các doanh nghiệp thương mại nói riêng. Nghành thương mại thực hiện choc năng nối liền giữa sản xuất và tiêu ding, đối tượng kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại là hàng hoá và hoạt động chủ yếu của doanh nghiệp là hoạt động bán hàng.
Công ty TNHH TM Thiên Quang ra đời trong điều kiện ngành thương mại hàng hoá đang phát triển. Mặt hàng mà công ty kinh doanh là nguyên liệu thép không gỉ. Có thể nói thời điểm năm 2001 là thời điểm mà mặt hàng này còn rất ít đơn vị kinh doanh trong khi đó nhu cầu lại rất lớn. Công ty chủ yếu là nhập nguyên liệu thép không gỉ hay còn gọi là Inox và cung cấp cho các nhà sản xuất hàng tiêu ding trong nước. Và hiện nay thị trường thương mại nói chung cũng như sự phát triển của ngành hàng inox nói riêng đã khá rõ nét trên thị trường. Ngày 22 tháng 7 năm 2007 Công ty TNHH TM Thiên Quang chính thức đổi tên thành Công ty CP TM Thiên Quang. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp là tổ choc công tác bán hàng va xác định kết quả kinh doanh. Để quản lý được công tác này thì bộ phận kế toán là một trong những đầu mối quan trọng phảI được thay đổi và hoàn thiện cho phù hợp. Trong thời gian thực tập tại công ty CP TM Thiên Quang em đã nhận thâý rõ tầm quan trọng của công


tác bán hàng, em chọn đề tài “Tổ choc công tác kế toán hàng hoá- Bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty CP TM Thiên Quang”.
Đề tài được chia làm 3 phần:
- Phần 1: Tổng quan về hoạt động của doanh nghiệp
- Phần 2: Thực trạng kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty CP TM Thiên Quang
- Phần 3: Nhận xét và kiến nghị về công tác kế toán hàng hoá và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty CP TM Thiên Quang


Xem Thêm: Tổ choc công tác kế toán Hàng hóa- Bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty CP thương mại
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ choc công tác kế toán Hàng hóa- Bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty CP thương mại sẽ giúp ích cho bạn.