Thực trạng công tác hạch toán kế toán ở Cty cổ phần xây lắp điên - Hà Nội
lời nói đầu
Nền kinh tế nước ta hiện nay là nền kinh tế nhiều thành phần, đang trên đà phát triển hòa nhập với nền kinh tế mới, vì vậy trong quá trình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, mà cơ sở sản xuất, các tổ chức kinh tế muốn tồn tại để phát triển phải tìm cho mình một hướng đi riêng, trong đó hoạch toán kế toán là một khâu quan trọng và không thể thiếu được đối với bất cứ một doanh nghiệp, một tổ chức kinh tế,dù lớn hay nhỏ. Trong mỗi doanh nghiệp nhiệm vụ của kế toán là cung cấp đầy đủ các thông tin kinh tế về hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cho các nhà quản lý, đồng thời kế toán phản ánh tình hình biến động tài sản, nguồn vốn của doanh ghiệp cho các nhà quản lý, nhằm cung cấp cho các nhà kinh doanh những chứng từ, tài liệu một cách chính xác, kịp thời và có hệ thống, từ đó giúp cho các nhà quản lý có hướng đi mới cho doanh nghiệp mình, tức là sản xuất kinh doanh những mặt hàng nào đem lại hiệu quả cao nhất.
Để hòa nhập với sự phát triển chung của nền kinh tế và sự đổi mới trong cơ chế quản lý kinh tế, hệ thống kế toán nước ta có nhiều đổi mới, góp phần tích
cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế từ đó hòa nhập chung với hệ thống kế toán của các nước trên thế giới.
Đứng trước những yêu cầu của cơ chế quản lý kinh tế mới và yêu cầu cơ chế thị trường, được sự lãnh đạo trực tiếp của thủ tướng chính phủ.Bộ tài chính đã tiến hành soạn thảovà ban hành hệ thống kế toán thống nhất áp dụng cho các ngành, hệ thống kế toán này được áp dụng trên nguyên tắc tôn trọng có chọn lọc để phù hợp với hệ thống các nước có nền kinh tế thị trường phát triển và hệ thống kế toán nước ta hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội thì các doanh nghiệp phải có đội ngũ lãnh đạo và quản lý tốt, tức là phải có trình độ chuyên môn cao, chính vì thế Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới việc đào tạo một đội ngũ cán bộ quản lý sao cho nắm vững về lý thuyết và thành thạo về chuyên môn có trình độ, năng lực trong quá trình hoạch toán.
Để trang bị và cũng cố cho học sinh, sinh viên những kiến thức đã học trong trường và thực hiện theo phương châm học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế. Sau thời gian học lý thuyết tại trường và quá trình thực tập tại phòng kế toán của công ty Cổ phần xây lắp điện giúp em hiểu thêm về những kiến thức thực. từ đó giúp cho sinh viên khi ra trường không gặp bỡ ngỡ trong công việc và có trình độ quản lý, chuyên môn thành thạo vững vàng.
Qua thời gian thực tập tại công ty cổ phần xây lắp điện Hà Nội, với số liệu thực tế và tình hình sản xuất của công ty, cùng với sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Hoàng Thị Hiền em đã củng cố lại được kiến thức cơ bản và công việc chủ yếu của một cán bộ kế toán trong doanh nghiệp, vì thời gian có hạn nên việc trình bày báo cáo còn có nhiều phần thiếu sót và nội dung báo cáo chua được phong phú, em rất mong được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô trong tổ môn kinh tế. Em xin chân thành cảm ơn


Xem Thêm: Thực trạng công tác hạch toán kế toán ở công ty cổ phần xây lắp điên - Hà Nội
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng công tác hạch toán kế toán ở công ty cổ phần xây lắp điên - Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.