Tổ chức công tác kế toán NLVL - Xưởng in nhà xuất bản văn hoá dân tộc trực thuộc Nhà xuất bản văn hoá dân tộc Hà Nội
​LỜI MỞ ĐẦU
Ngày nay trong môi trường cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường, nhằm đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp cần phải sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng cao có đủ sức cạnh tranh và được thị trường chấp nhận vì lợi nhuận luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với mọi doanh nghiệp. Muốn có lợi nhuận cao thì doanh nghiệp phải đảm bảo có chất lượng sản phẩm tốt, giá thành phải hạ và quan trọng là cần quan tâm đến yếu tố đầu vào của sản xuất.là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong khâu sản xuất, nguyên vật liệu chiếm một tỉ lệ lớn trong toàn bộ chi phí sản phẩm, nó còn tác động rất lớn đến kết quả sản xuất kinh doanh vì vật liệu là cơ sở vật chất chủ đạo tạo nên sản phẩm. Chính bởi vậy dù là các doanh nghiệp sản xuất nói chung hay Xưởng in nvh dân tộc nói riêng đã rất quan tâm đến các vấn đề liên quan đến nguyên vật liệu và vấn đề tổ chức công tác kế toán đối với nguyên vật liệu.
Mặc dù qui mô của Xưởng in nhà xuất bản văn hoá dân tộc là vừa nhưng uy tín của xưởng ngà càng được nâng cao, khách hàng ngày càng nhiều và chủgn loại in ấn cũng ngày càng đa dạng hơn nên đòi hỏi cần rất nhiều loại vật tư. Bởi vậy qua quá trình nghiên cứu tại Xưởng in em nhận thấy công tác quản lý và hạch toán nguyên vật liệu tại Xưởng in cũng khá phức tạp khiéen em quyết định chọn chuyên đề “Tổ chức công tác kế toán nguyên liệu, vật liệu” tại Xưởng in nhà xuất bản văn hoá dân tộc nhằm vận dụng lý thuyết đã học ở trường vào thực tế.
Sau một thời gian nghiên cứu, học tập tại Xưởng in, được sự giúp đỡ của các cô chú phòng kế toán, sự chỉ bảo tận tình của thầy Nguyễn Luân và cô Nguyễn Quỳnh Anh, với những kiến thức còn hạn chế, em rất mong được sự đánh giá, chỉ bảo, bổ sung của thầy cố giáo.
Em xin chân thành cảm ơn!

GIỚI THIỆU VỀ DOANH NGHIỆP
I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Hà Nội là một trong những khu trung tâm công nghiệp của cả nước, nó đang trong đà tăng nhanh cùng nhịp độ phát triển kinh tế. Ngành in cũng tăng lên đẻ sánh vai với các ngành nghề kinh tế khác ở trong nước, nền kinh tế đang phát triển mạnh, xu hướng của người tiêu dùng ngày càng cao nên việc ra đời sản phẩm của ngành in đòi hỏi phải có trình độ chính xác cao, hình thức đẹp, giá cả hợp lý. Do sản xuất dựa trên máy móc thiết bị nên việc sản xuất ra các sản phẩm rất nhanh đạt năng suất cao đáp ứng nhu câù người tiêu dùng, khách hàng đến đặt in phải ký hợp đồng với xưởng, xưởng phải hoàn thành nhiệm vụ mà khách hàng giao, đảm bảo uy tín và chất lượng từ đó mà khách hàng đến đặt in ngày càng đông.
Xưởng in nhà xuất bản văn hoá dân tộc trực thuộc Nhà xuất bản văn hoá dân tộc Hà Nội.
Xưởng được thành lập vào ngày 01/01/1996.
Tuy là một doanh nghiệp nhỏ nhưng trong quá trình sản xuất kinh doanh đảm bảo chặt chẽ từ khâu quản lý đến khâu sản xuất ra sản phẩm hàng hoá.
Trong những năm gần đây Xưởng in đã không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý,phục vụ sản xuất yêu cầu của từng giai đoạn, đổi mới công tác khoa học đảm bảo sản xuất gắn liền với nhiệm vụ được giao với các hợp đồng in ấn từ bên ngoài.

II. ĐẶC ĐIỂM SẢN XUẤT KINH DOANH
Từ các mặt của một quá trình sản xuất kinh doanh đến giai đoạn cuối cùng là thành phẩm đều được ban quản lý chỉ đạo một cách sát sao từ khâu chế bản đến nhà sách. Do sự đổi mới của khoa học công nghệ cho nên máy móc thiết bị được ra đời tại nơi sản xuất có một số máy điển hình sau :
- Một máy RIOBI 500 K công suất thiết kế là 5000 tờ/h, công suất thực tế là 3500 tờ/h.
- Hai máy ROMAYO 314 K công suất thiết kế là 3500 tờ/h, công suất thực tế là 3500 tờ/h
Vậy trong vòng một ngày máy có thể tạo ra một só sản phẩm :
3500 x 7(h) = 24.500 tờ
Số sản phẩm trong một tháng máy có thể tạo ra được là :
24.500 x 22 (ngày) = 539.000 tờ
Từ đó mà các sản phẩm của nhà máy nhanh chóng được ra đời, công nhân không ngừng sản xuất, lao động được nâng cao đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Trong quá trình làm việc đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn cao, để đảm bảo về kỹ thuật và công tác quản lý.
Hiện nay Xưởng in đang trên công nghệ in OPSET mà qui trình công nghệ opset đòi hỏi việc in ấn phải trải qua nhiều công đoạn : đầu tiên là công tác chuẩn bị các yếu tố cần thiết cho một quá trình sản xuất khép kín và lần lượt thực hiện giai đoạn theo sơ đồ :


Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán NLVL - Xưởng in nhà xuất bản văn hoá dân tộc trực thuộc Nhà xuất bản văn ho
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán NLVL - Xưởng in nhà xuất bản văn hoá dân tộc trực thuộc Nhà xuất bản văn ho sẽ giúp ích cho bạn.