Kế toán bán hàng và xác định kết quả hoạt động kinh doanh ở Cty TM Phú Bình
Lời Nói ĐầuTrong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện nay, với sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, các tổ chức, các công ty, chuyên kinh doanh sản xuất các loại mặt hàng tương tự nhau diễn ra hết sức gay gắt. Vì vậy thị trường là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đều phải gắn liền với thị trường cho nên bản thân các doanh nghiệp phải tự tìm nguồn mua và tiêu thụ hàng hóa của họ để tồn tại và phát triển.

Kinh doanh trong cơ chế thị trường gắn trực tiếp với mục tiêu lợi nhuận. Vì vậy, trong điều kiện cạnh tranh thực hiện chính sách bán hàng và tổ chức công tác kế toán bán hàng có ảnh hưởng lớn đến doanh số bán ra và lợi nhuận của doanh nghiệp. Nó cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho hoạt động bán hàng. Tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng.

Quan tâm tới vấn đề này đã được sự giúp đỡ của Công ty Thương mại Phú Bình, tôi chọn đề tài : “Kế toán bán hàng và xác định kết quả hoạt động kinh doanh ở Công ty Thương mại Phú Bình” làm chuyên đề thực tập của mình.

Mục tiêu của chuyên đề này là tìm hiểu công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty. Trên cơ sở đó đối chiếu với chế độ kế toán của Việt Nam và từ đó rút ra những ưu điểm,hạn chế trong tổ chức hoạt động kế toán bán hàng.

Chuyên đề gồm 2 phần chính :

PHẦN I : Báo Cáo Thực Tập

PHẦN II : Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh ở Công ty Thương mại Phú Bình.PHẦN I : Đặc điểm và tình hình chung của Công ty thương mại Phú Bình.1. Quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Công ty thương mại Phú Bình.Công ty thương mại Phú Bình là Công ty chuyên cung cấp và phân phối các loại mặt hàng mỹ phẩm LG, sữa Cô gái Hà Lan, sữa Enlin ( New Zealand ) và hàng tiêu dùng các dụng cụ thiết yếu trong gia đình.

Công ty là một trong những doanh nghiệp phát triển có doanh thu cao và đóng thuế đầy đủ cho nhà nước. Hiện nay Công ty có Văn phòng đại diện đóng tại Vương Thừa Vũ, Thanh Nhàn.1.1 Công ty thương mại Phú Bình thành lập ngày 13/10/1998 theo quyết định số 446/QP_UB của UBND Thành Phố Hà Nội. Địa chỉ Văn phòng : P55 B2 Khu tập thể Kim Liên.1.2 Tổ chức bộ máy quản lý, chức năng nhiệm vụ của các phòng ban.Hiện nay cơ cấu tổ chức của Công ty thương mại Phú Bình được xác định như sa


Xem Thêm: Kế toán bán hàng và xác định kết quả hoạt động kinh doanh ở công ty thương mại Phú Bình
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán bán hàng và xác định kết quả hoạt động kinh doanh ở công ty thương mại Phú Bình sẽ giúp ích cho bạn.