Tổ chức công tác kế toán phải thu của khách hàng và kế toán tạm ứng tại Cty TNHH Hoàng Hà
59

Lời nói đầu
Trong nền kinh tế thị trường, có rất nhiều doanh nghiệp tham gia hoạt động, cạnh tranh nhằm mục đích thu lợi nhuận. Nhưng không ít các doanh nghiệ lâm vào cảnh khó khăn thậm chí tan rã vì có hoạt động tài chính không rõ ràng minh bạch. Chính công tác kế toán giúp cho các doanh nghiệp tránh khỏi tình trạng đó.
Nhờ công tác kế toán mà các nhà quản trị Dn và các đối tượng quan tâm nắm bắt được tình hình hoạt động tài chính của DN và kị thời đưa ra các quyết định quản trị và đầu tư của mình.
Trong công tác kế toán, kế toán các khoản hải thu và tạm ứng chỉ là một phần nhỏ nhưng không thể thiếu bởi công tác kế toán này giúp cho DN nắm bắt được tình hình các khoản nợ của công ty, quan hệ với khách hàng và giú cho DN chủ động hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đem lại thành công không nhỏ cho DN.
Là học sinh được đào tạo dưới mái trường THKT Hà Tây, em chọn chuyên đề Tổ chức công tavs kế toán phải thu của khách hàng và kế toán tạm ứng tại công ty TNHH Hoàng Hà để làm báo cáo thực tập, với hy vọng chuyên đề thú vị này sẽ giúp em phần nào nắm bắt được tình hình hoạt động thực tế của các doanh nghiệp, nhằm thích ứng nhanh hơn với công tác kế toán sau khi ra trường.
Chuyên đề thực tập của em gồm có 3 phần chính
PHần 1 Đặc điểm chung về tổ chức công tác kế toán của công ty TNHH Hoàng Hà
PHần 2 Tổ chức công tác kế toán phải thu của khách hàng và kế toán tạm ứng tại công ty TNHH Hoàng Hà
PHần 3 Nhận xét kết luận về công tác kế toán nói chung và công tavs kế toán phaỉ thu của khách hàng và côngtác kế toán tạm ứng tại công ty TNHH Hoàng Hà
Trong thời gian thực tập, em đã nhận được nhiều sự chỉ bảo dẫn dắt của các thầy cô giáo trong tổ bộ môn và các anh chị trong phòng kế toán của công ty. Báo cáo của em chắc chắn còn nhiều thiếu sót, em rất mong nhận được những nhận xét đóng góp quý báu của các thầy cô và các anh chị trong phòng kế toán để báo cáo thực tập củă em được hoàn thiện hơn.
EM xin chân thành cảm ơn!


Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán phải thu của khách hàng và kế toán tạm ứng tại công ty TNHH Hoàng Hà
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán phải thu của khách hàng và kế toán tạm ứng tại công ty TNHH Hoàng Hà sẽ giúp ích cho bạn.