Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thực trạng công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Xây lắp số 5

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Xây lắp số 5


  LỜI MỞ ĐẦU
  1. Ý nghĩa và tính cấp thiết của đề tài.
  Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp sản xuất muốn tồn tại và phát triển nhất định phải có phương pháp sản xuất kinh doanh phù hợp và hiệu quả. Một quy luật tất yếu trong nền kinh tế thị trường là cạnh tranh, do vậy mà doanh nghiệp phải tìm mọi biện pháp để đứng vững và phát triển trên thương trường, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng với chất lượng ngày càng cao và giá thành hạ.
  Để thực hiện được điều đó, vấn đề trước mắt là cần phải hạch toán đầy đủ, chính xác vật liệu trong quá trình sản xuất vật chất bởi vì đây là yếu tố cơ bản trong quá trình sản xuất, nó chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phí và giá thành sản phẩm của doanh nghiệp. Chỉ cần một biến động nhỏ về chi phí nguyên vật liệu cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm, ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Điều đó buộc doanh nghiệp phải quan tâm đến việc tiết kiệm nguyên vật liệu để làm sao cho một lượng chi phí nguyên vật liệu bỏ ra như cũ mà sản xuất được nhiều sản phẩm hơn, chất lượng vẫn đảm bảo. Kế toán với chức năng là công cụ quản lý phải tính toán và quản lý như thế nào để đáp ứng được yêu cầu đó.
  Nhận thức được một cách rõ ràng vai trò của kế toán, đặc biệt là kế toán vật liệu trong quản lý chi phí của doanh nghiệp, trong thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng và Xây lắp số 5 cùng với sự giúp đỡ của Phòng Tài chính Kế toán và được sự hướng dẫn tận tình của Thầy giáo – Th.S Đào Mạnh Huy, em đã đi sâu vào tìm hiểu công tác kế toán nguyên vật liệu ở Công ty. Em nhận thấy công tác kế toán nguyên vật liệu của Công ty đã tương đối có nền nếp, đáp ứng được yêu cầu quản lý nguyên vật liệu của Công ty. Vận dụng những kiến thức đã tiếp thu được ở trường kết hợp với thực tế về công tác hạch toán nguyên vật liệu ở Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Xây lắp số 5, em xin viết về đề tài: “Thực trạng công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Xây lắp số 5”.
  2. Mục đích nghiên cứu của Khóa luận:
  Thứ nhất, nghiên cứu cơ sở lý luận hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp.
  Thứ hai, tìm hiểu thực trạng công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Xây lắp số 5
  Thứ bai, đưa ra những kiến nghị, giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty.
  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  Khóa luận nghiên cứu công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Xây lắp số 5. Lấy số liệu tháng 11 năm 2009 để minh họa.
  4. Phương pháp nghiên cứu:
  Vận dụng những kiến thức đã được học tại Trường Đại học Lao động Xã hội kết hợp với đặc điểm công tác kế toán của Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Xây lắp số 5; sử dụng phương pháp tổng hợp lý luận và các phương pháp của kế toán.
  5. Kết cấu của Khóa luận:
  Lời mở đầu:
  Chương I: Cơ sở lý luận hạch toán nguyên liệu, vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất.
  Chương II: Thực trạng kế toán nguyên vật liệu tại Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Xây lắp số 5.
  Chương III: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Xây lắp số 5.
  Kết luận:
  Do kiến thức và lý luận thực tế hiểu biết chưa nhiều nên trong bài viết của mình còn nhiều hạn chế và thiếu sót. Em rất mong được thầy giáo và các cán bộ trong Công ty chỉ bảo thêm để em có điều kiện nâng cao kiến thức phục vụ cho công tác sau này.


  Xem Thêm: Thực trạng công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Xây lắp số 5
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Xây lắp số 5 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status