Những thuận lợi và khó khăn ảnh hưởng đến tình hình SXKD, kế toán của doanh nghiệp
LỜI NÓI ĐẦU
Trong những năm qua cùng với sự phát triển của nền kinh tế, cùng với sự đổi mới sâu sắc của cơ chế quản lí kinh tế, hệ thống kế toán Việt Nam với tư cách là công cụ quản lí kinh tế tài chính đã không ngừng được đổi mới hàn thiện và phát triển, góp phần tích cực vào việc quản lí tài chính của nhà nước nói chung và quản lí doanh nghiệp nói riêng.
Nhất là nước ta vừa là thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới (WTO), cơ chế thị trường mở cửa đó là những thuận lợi để phát triển nền kinh tế của Đất nước,và đây cũng là cơ sở vững chắc để Việt Nam mở rộng hội nhập với cá nớc trên thế giới.Xác định được tầm quan trọng đó nhiều Doanh nghiệp tư nhân,công ty cổ phần đã được thành lập, phát triển. Mõi doanh nghiệp là một tế bào của sự phát triển kinh tế đó, để các doanh nghiệp tồn tạiđược trên thị trường đã khó nhưng hoạt động như thế nào để đem lại lợi nhuộn còn khó hơn. Nhưng cùng với chính sách mở cửa của Nhà nước, các Doanh nghiệp cũng bước vào một thời kì kinh doanh mới phải đương đầu không những với Doanh nghiệp bạn mà các Doanh nghiệp ở nước ngoài. Nhưng cũng nhờ có chính sách đó mà các Doanh nghiệp năng động hơn có điều kiện nắm bắt được những thông tin kinh tế mới nhất, mở rộng thị trường học hỏi kinh nghiệm.
Trong những năm đầu mới thành lập công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Tây Hồ đã gặp không ít những khó khăn trong quản lí kinh doanh cũng như quản lí kinh tế. Nhờ sự sáng tạo năng động, sáng tạo của ban lãnh đạo công ty cùng với tinh thần làm viêc tận tụy với công việc của các nhân viênđã thúc đẩy sự tồn tại và phát triển của công ty.Cùng với những tiến bộ khoa học kỹ thuật đưa vào hoạt động kinh doanh,công ty đã không ngừng tăng cường công tác quản lí kế toán. Tuy nhiên vẫn còn phần nào hạn chế về công tác này, trên thực tế đã có không ít Doanh nghiệp do chua quan tâm đến việc cảI thiện và hoàn thiện công tác kế toán dẫn đến số liệu không chính xác, không trung thực làm hạn chế việc cung cấp cho lãnh đạo Doanh nghiệp những thông tin cần thiết, kịp thời, chính xác để đưa ra những biện pháp nâng cao quá trình hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp.
Để hoàn thiện bài báo cáo này trong thời gian thực tập tại công ty tôi đã được sự giúp đỡ tận tình của các cô ,chú, anh, chị ở công ty nói chung và phòng kế toán nói riêng, cùng với sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Vũ Thế Phước, em hoàn thành bài báo cáo này.
Bài báo cáo được kết cấu gồm 5 phần:
Phần I: Tìm hiểu chung về Công ty
Phần II: Tìm hiểu nghiệp vụ chuyên môn
Phần III: Nhận xét và kiến nghị
Phần IV: Nhận xét và xác nhận của đơn vị thực tập
Phần V: Nhận xét của giáo viên
Là một học sinh mới ra trường lần đàu tiên được tiếp cận thực tế công tác kế toán nên phạm vi bài viết còn nhiều hạn chế về số liệu và lý luận vì thế bài báo cáo của em không tránh khỏi thiếu sót nên em rất mong được sự góp ý của Thầy cô giáo và các cô chú , anh, chị đang làm việc tại công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Tây Hồ để bài báo cáo của em hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn !
Hà nội, Ngày 4 tháng 9 năm 2007
Học sinh

Quảng Thị Diệu Linh

PHẦN I: TÌM HIỂU CHUNG VỀ CÔNG TY
I- ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CỦA CÔNG TY
1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty
Tên công ty: Công ty cổ phần Đầu tư Thương Mại và Dịch vụ Tây Hồ
Tên giao dịch:Tay Ho Investment, Trading and Service Joint Stock Company
Tên viết tắt: Tay Ho Star.JSC
Địa chỉ: Ngõ 3 Cầu Bươu - Thanh Trì - Hà Nội
Điện thoại: 04.6881464 Fax: 04.6881266
Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Tây Hồ được thành lập từ ngày 13 tháng 9 năm 2004.Công ty được thành lập bởi các cán bộ công tác lâu năm, một lực lượng chuyên gia, cán bộ kĩ thuật co năng lựcvà kinh nghiệm trong quản lí, điều hành dự án, tổ chức, quản lí thi công, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, công tác tư vấn đầu tư. Đội ngũ cán bộ kĩ thuật của công ty được đào tạo chính quy, trình độ chuyên môn cao, thương xuyên được bổ sung và nâng cao trình độ trong và ngoài nước thông qua các chương trình đào tạo và quan hệ hợp tác của công ty.
Nhiệm vụ chủ yếu của công ty là kinh doanh buôn bán các loại máy móc,thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp, khai khoáng, lâm nghiệp, cơ điện, điện tử, điện lạnh và xây dựng, ngoài ra công ty còn thiết kế các công trình thuỷ lợi, công trình cấp thoát nước và sử lí chất rắn


Xem Thêm: Những thuận lợi và khó khăn ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh, kế toán của doanh nghiệp
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Những thuận lợi và khó khăn ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh, kế toán của doanh nghiệp sẽ giúp ích cho bạn.