Thực trạng công tác hạch toán kế toán tổng hợp tại Cty THHH Đầu Tư Phát Triển TM và Dịch Vụ (DITAS)
lời mở đầu


Kế toán là một trong những thực tiễn quan trọng nhất trong quản lý kinh tế. Mỗi nhà đầu tư hay một cơ sở kinh doanh cần phải dựa vào công tác kế toán để biết tình hình và kết quả kinh doanh.
Hiện nay nước ta đang trong quá trình chuyển đổi kinh tế mạnh mẽ sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước. Công tác quản lý kinh tế đang đứng trước yêu cầu và nội dung quản lý có tính chất mới mẻ, đa dạng và không ít phức tạp. Là một công cụ thu thập xử lý và cung cấp thông tin về các hoạt động kinh tế cho nhiều đối tượng khác nhau bên trong cũng như bên ngoài doanh nghiệp nên công tác kế toán cũng trải qua những cải biến sâu sắc, phù hợp với thực trạng nền kinh tế. Việc thực hiện tốt hay không tốt đèu ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý.
Công tác kế toán ở công ty có nhiều khâu, nhiều phần hành, giữa chúng có mối liên hệ, gắn bó với nhau tạo thành một hệ thống quản lý có hiệu quả. Mặt khác, tổ chức công tác kế toán khoa học và hợp lý là một trong những cơ sở quan trọng trong việc điều hành, chỉ đạo sản xuất kinh doanh.
Qua quá trình học tập môn kế toán doanh nghiêp sản xuất và tìm hiểu thực tế tại Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại và dịch vụ , đồng thời được sự giúp đỡ tận tình của cô giáo Nguyễn Thị Tô Phượng và các cô chú anh chị kế toán của Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại va Dịch vụ (DITA .CO Ltd) .
. Em đã chọn đề tài :
" Thực trạng công tác hạch toán kế toán tổng hợp tại Công ty THHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại và Dịch Vụ (DITAS)”
Báo cáo gồm 3 phần :
Phần I : Giới thiệu chung về Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại và Dịch vụ .
Phần II : Thực trạng công tác hạch toán kế toán tại Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại và Dịch vụ .
Phần III : Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác hạch toán kế toán của Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại và Dịch vụ .

Do thời gian thực tập còn ít và khả năng của bản thân còn han chế nên bản báo cáo thực tập không tránh khỏi thiếu sót. Em rất mong nhận được sự đóng góp của thầy cô và các bạn để hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cám ơn

PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ (DITAS . CO . Ltd).

I. Quá trình hình thành và phát triển của Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại và Dịch vụ .
Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại và Dịch vụ là một công ty TNHH Nhà Nước hai thành viên có tên tiếng Anh là Developing Invesment Trading and Service . Company . Limited (DITAS .CO .Ltd ) .

Địa chỉ văn phòng đại diện :Số 10 Cửa Nam – Hoàn Kiếm – Hà Nội .
Điện thoại : 04-9362453
Fax: 84-4-9362453 .


Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0102011770 ngày 18/03/2004 của phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội .
Là một doanh nghiệp vùa và nhỏ của thành phố Hà Nội được hình thành từ 3 năm trở lại đây, dù còn găp nhiều khó khăn về vốn ,kinh nghiệm lao động nhưng với sự tận tình chỉ đạo của ban lãnh đạo Công Ty, sư nỗ lực không ngừng sáng tao trong tư duy và phương thưc la động cho đến nay Công Ty đã có năng lưc sản xuất sản phẩm may mặc khá cao .Qua các lần đàu tư đổi mới về trang thiết bị , máy móc ,nguyên vật liệu phù hợp cũng như trang bị cho mình khối kiến thức rộng về xu hướng thòi trang ,nhu càu tieu dùng trong nước và quóc tế . Sản phẩm may mặc của Công Ty không những dã và đang phát triển trên thị trường cả nước mà còn đang từng bước xâm nhập vào thị trường Châu á.Lĩnh vực hoạt động và mặt hàng sản xuát kinh doanh cua công ty :
[
_ Tổ chức sản xuất và kinh doanh các sản phẩm về may mặc .

_ Các dịch vụ về thương mại
+ Cung cấp vật liệu may mặc
+ Vận chuyển kho bãi
+ Dịch vụ mua bán, ký gửi vật tư hàng hoá .


II. Chức năng và nhiệm vụ củaCông Ty .

_ Là Công Ty mang tính chất đơn vị hạch toán kinh doanh độc lập có quan hệ hợp đồng kinh tế với các đơn vị khác . Công Ty có nhiệm vụ sản xuất các mặt hang may mặc thời trang và nhập nguyên vật liêu từ các công ty co uy tin trong nước như (Công ty dệt 2-9, Gấm Thái Tuấn , Lụa Hà Đông .)va nước ngoài ( Nhật , Hàn Quốc , Thái Lan .)
Kế hoạch sản xuất kinh doanh Công ty sẽ tổ chức chỉ đạo mạng lưới lưu thông hàng hoá, phân phối, hỗ trợ và giúp đỡ tuyến dưới

Công Ty có nhiệm vụ sử dụng, bảo toàn và phát triển vốn đúng chế độ hiện hành.

_ Tuân thủ hợp đồng kinh tế đã ký, đảm bảo chữ tín đối với bạn hàng.

_ Nắm bắt khả năng sản xuất kinh doanh, nhu cầu của thị trường để tổ chức sản xuất kinh doanh hợp lý.

_ Chấp hành và thực hiện nghiêm chỉnhchế đọ nộp ngân sách nhà nước, đồng thời đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động.

III. Tổ chức bộ máy quản lý


Xem Thêm: Thực trạng công tác hạch toán kế toán tổng hợp tại công ty THHH Đầu Tư Phát Triển thương mại và Dịch
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng công tác hạch toán kế toán tổng hợp tại công ty THHH Đầu Tư Phát Triển thương mại và Dịch sẽ giúp ích cho bạn.