Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tổ chức kế toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty xây dựng và p

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức kế toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty xây dựng và p


  LỜI NÓI ĐẦU
  Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, với cơ chế thực hiện thanh toán kinh doanh để có thể tồn tại và phát triển trong sự cạnh tranh cơ động các đơn vị sản xuất kinh doanh kể cả các doanh nghiệp Nhà nước đều phải đảm bảo tự chủ trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Thực hiện các yêu cầu đó buộc các đơn vị sản xuất kinh doanh phải quan tâm tốt với các khâu của quá trình sản xuất.
  Muốn vậy đơn vị phải áp dụng tổng hợp tất cả các biện pháp, trong đó biện pháp quan trọng hàng đầu không thể thiếu được là quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp một trong công tác đó là việc quản lý chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Để quản lý một cách hiệu quả và tốt nhất đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế của một nước nói chung phải sử dụng đồng thời các công cụ quản lý khác nhau.
  Giá thành sản phẩm là chỉ tiêu kinh tế tổng hợp cho phép đánh giá toàn bộ hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tổ chức tốt công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là điều kiện quan trọng không thể thiêú trong công tác quản lý tài chính trong doanh nghiệp để giám sát việc thực hiện các định mức, tiết kiệm vật tư, lao động tiền vốn. Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là 2 quá trình liên quan mật thiết với nhau. Việc tiết kiệm chi phí sản xuất và hạ giá thành sản phẩm là một mục tiêu quan trọng không những của mọi doanh nghiệp mà còn là vấn đề bức xúc thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt trong ngành xây dựng cơ bản, hạ giá thành sản phẩm đã được đặt ra như một nhu cầu cấp thiết khách quan nhằm tạo tiền đề cho các ngành trong ngành kinh tế càng hạ giá thành sản phẩm vì ngành xây dựng tạo ra và trang bị tài sản cố định (TSCĐ) cho tất cả các ngành kinh tế quốc dân gắn liền xây dựng cơ sở hạ tầng và nâng cao năng lực cho nền kinh tế.
  Trong thời gian thực tập tại Công ty xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầngđược đối diện với thực trạng quản lý kinh tế, kết hợp giữa lý luận và thực tiễn đồng thời nhận thức được tầm quan trọng của công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm, nên vấn đề này thu hút em rất nhiều.
  Mặc dù tổ chức kế toán của Công ty đã đi vào nề nếp có hiệu quả nhất là công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm phù hợp với đặc điểm sản xuất của công ty. Hơn nữa, mọ i sự vật hiện tượng đều biến động không ngừng. Ra đời và phát triển cùng với sự xuất hiện tồn tại và phát triển của nenè kinh tế hàng hoá, của quan hệ sản xuất hàng hoá tiền tê. Vì vậy công tác kế toán cũng ngày càng hoàn thiện, phù hợp và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của công tác quản lý ở từng giai đoạn phát triển của nền kinh tế. Với lý do trên, được sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Nguyễn Quốc Trân cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các cô, chú ở Công ty XD&PT CSHT, em đã mạnh dạn đi sâu vào nghiên cứu đề tài: "Tổ chức kế toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng".
  Đề tài gồm 3 chương:
  Chương I: Những vấn đề chung về chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.
  Chương II: Tình hình thực tế về công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng
  Chương III:Một số nhận xét và đóng góp ý kiến về công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng

  Mục lục


  Lời mở đầu
  Chương I : Những vấn đề chung về chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm
  I. Bản chất CPSX và tính giá thành sản phẩm của doanh nghiệp
  1. Chi phí sản xuất và phân loại chi phí sản xuất trong kinh doanh XL
  2. ý nghĩa của công tác quản lý CPSX trong quá trình SXKD
  3. Giá thành sản phẩm và phân loại giá thành sản phẩm
  4. Đối tượng và phương pháp tổ chức hạch toán CPSX
  5. Sự cần thiết và nhiệm vụ của công tác tổ chức kế hoạch tập hợp CPSX và tính giá thành sản phẩm
  6. Trình tự kế toán tập hợp CPSX theo phương pháp kê khai thường xuyên
  Phương pháp kế toán tập hợp CPSX theo phương pháp kê khai thường xuyêm
  7. Các phương pháp đánh giá sản phẩm đang chế tạo dở
  8. Các phương pháp tính giá thành sản phẩm và ứng dụng trong SXXL
  Chương II. Tình hình thực hiện lợi nhuận và biện pháp tăng lợi nhuận ở Công ty Lắp Máy Điện Nước
  2.1 Khái quát tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng
  2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển
  2.1.2. Cơ cấu tổ chức và nhiệm vụ hoạt động kinh doanh của Công ty
  2.1.3. Đặc điểm tổ chức bộ máy tài chính kế toán
  2.2. Tình hình thực hiện lợi nhuận của Công ty XD& PTCSHT
  Chương III: Tình hình thực tế về tổ chức kế toán tập hợp chi nhánh sản xuất và tính giá thành của Công ty xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng
  1. Đối tượng kế toán tập hợp CPSX
  2. Kế toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp
  Kết luận
  Mục lục


  Xem Thêm: Tổ chức kế toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty xây dựng và p
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức kế toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty xây dựng và p sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status