Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty CP May 19

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty CP May 19


  Hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty CP May 19

  Trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế, nền kinh tế Việt Nam vừa có cơ hội
  lớn lại gặp những thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là ngành dệt may được coi là một trong những ngành trọng điểm của nền công nghiệp Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đang được xem là ngành sản xuất mũi nhọn, có tiềm lực khá mạnh, chiếm lĩnh thị phần lớn trên thế giới.


  Trong giai đoạn hiện nay, khi giá cả leo thang và tình hình lạm phát diễn biến phức tạp, để tăng sức cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp thì phải chú trọng đến vấn đề cốt lõi của sản xuất là làm ăn có lãi, muốn có lãi phải tổ chức kế toán chi phí sản xuất chính xác, hợp lý và tính đúng, tính đủ giá thành sản phẩm. Với chức năng ghi chép, tính toán, phản ánh và giám đốc thường xuyên, liên tục sự biến động của vật tư, nguyên vật liệu, kế toán sử dụng thước đo giá trị để quản lý chi phí.

  Việc phân tích đúng đắn kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh chỉ có thể dựa trên giá thành sản phẩm chính xác, là tiền đề xác định kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tránh tình trạng “ lãi giả, lỗ thật” như một số năm trước đây khi nền kinh tế đang trong thời kế hoạch hoá tập trung, các doanh nghiệp hoạt động theo chỉ tiêu pháp lệnh, vật tư, tiền vốn do cấp trên cấp, giá thành là giá thành kế hoạch định sẵn. Vì vậy, công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm chỉ mang tính hình thức. Chuyển sang nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp được chủ động hoạt động sản xuất kinh doanh theo phương hướng riêng và phải tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh của mình. Để có thể cạnh tranh được trên thị trường, công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm còn phải thực hiện đúng theo những quy luật khách quan. Như vậy, kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là phần không thể thiếu được đối với các doanh nghiệp sản xuất khi thực hiện chế độ kế toán, hơn nữa, nó có ý nghĩa to lớn và chi phối chất lượng công tác kế toán trong toàn doanh nghiệp.


  Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm đối với kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sản xuất, sau quá trình học tập ở trường và thời gian thực tập, tìm hiểu thực tế công tác kế toán tại Công ty Cổ phần May 19 , em đã chọn đề tài “ Hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty Cổ phần May 19” làm đề tài luận văn tốt nghiệp.

  Nội dung đề tài:

  Chương 1: Cơ sở lý luận chung về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá
  thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất.
  Chương 2: Thực trạng kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản
  phẩm tại Công ty Cổ phần May 19.
  Chương 3: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán tập hợp
  chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần
  May 19.





  Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty CP May 19
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty CP May 19 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status