Thực Trạng Tổ Chức Kế Toán Trong Một Kỳ Của Doanh Nghiệp
Lời nói đầu

Nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng để có được sự phát triển toàn diện như ngày nay. Chúng ta phải kể đến vai trò của những người làm công tác hạch toán kế toán . Hạch toán kế toán là một công cụ quan trọng trong hệ thống quản lý tài chính . Nó giữ một vai trò tất yếu trong việc điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh doanh.
Là một doanh nghiệp tư nhân với quy mô sản xuất vừa sản phẩm sản xuất hàng loạt. Cụng ty TNHH Vũ Dương đã hoạt động và phát triển cả về chiều sâu lẫn chiều rộng. Tuy mới được thành lập nhưng sản phẩm của Công ty đã được nhiều bạn hàng trong nước và quốc tế biết đến qua thương hiệu Hanatex. Để có sự thành công như ngày hôm nay đã có sự đóng góp không mệt mỏi của ban lãnh đạo cùng các cán bộ công nhân viên trong Công ty đã đóng góp tài năng trí tuệ và sức lao động của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cụng ty đề ra. Qua thời gian thực tập tại Cụng ty TNHH Vũ Dương vừa qua với sự giúp đỡ tận tình của các cô chú cán bộ trong Cụng ty đặc biêt là sự chỉ bảo về chuyên môn của phòng kế toán đã đưa lý thuyết của em đi vào thực tế và ngược lại để em chuyển tải từ thực tế quay về lý thuyết đó chính là sự giúp đỡ của cô giáo Trần Thị Miến và với sự hiểu biết của bản thân em đã hoàn thành tốt kỳ báo cáo này báo cáo tổng hợp
Nội dung của báo cáo gồm 4 phần
Phần I : Tổng quan về doanh nghiệp
Phần II : Thực Trạng Tổ Chức Kế Toán Trong Một Kỳ Của Doanh Nghiệp
Phần III : Nhận xét và khuyến nghị
Phần IV : Nhận xét và xác nhận của doanh nghiệp
Trên đây là toàn bộ công tác kế toán của Cụng ty TNHH Vũ Dương. Do còn nhiều về nhiều mặt nên báo cáo của em không tránh khỏi những thiếu xót. Vì vậy em rất mong nhận được ý kiến đóng góp của thầy cô cùng các bạn sinh viên em xin tiếp thu.
Em xin chân thành cảm ơn!


PHẦN I
THỰC TRẠNG TỔ CHỨC KẾ TOÁN TRONG MỘT KỲ
CỦA DOANH NGHIỆP

I ĐẶC ĐIỂM CHUNG
1. Quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp
Cụng ty TNHH Vũ Dương là một doanh nghiệp tư nhân được thành lập ngày 20 tháng 10 năm 1998 theo quyết định số 2307/ GPUB của UBND thành phố Hà Nội .
Tên giao dịch công ty: Công ty TNHH Vũ Dương
Trụ sở Chớnh: 109 Đường Lỏng - Đống Đa - Hà Nội
Những ngày đầu thành lập công ty chỉ có khoảng hơn 100 cán bộ công nhân viên cùng với các trang thiết bị thô sơ với sự nỗ lực không ngừng đến năm 2001 công ty đầu tư thêm 16 tỷ đồng cho một dây chuyền kéo sợ OE thu hút 150 công nhân và đặt tại Cụng ty năm 2002 tiếp tục đầu tư thêm một dây chuyền kéo Sợi chải kỹ 1 vạn cọc đã qua sử dụng của Italia thu hút thêm 200 lao động. Năm 2002- 2005 đầu tư và đổi mới một số trang thiết bị trong ngành .
Dự án năm 2005 đầu tư 28.800 cọ sợi và thu hút khoảng 150 lao động năm 2006 hoàn thành dự án. Hiện nay Công ty đã co 500 cán bộ công nhân viên trong đó trình độ đại học cao đẳng chiếm 12%, trung học chuyên nghiệp chiếm 40% còn lại là công nhân lao động được đào tạo chủ yếu tại các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận chiếm số % còn lại là 48%.
2.Chức năng và nhiệm vụ hiện nay của Cụng ty TNHH Vũ Dương .
2.1 Chức năng
Là một doanh nghiệp tư nhân với chức năng chính mà doanh nghiệp đề ra khi thành lập là tham gia vào các hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu thuộc các mặt hàng Dệt và Sợi
2.2 Nhiệm vụ hiện nay của Cụng ty TNHH Vũ Dương.
Trong năm 2005 Cụng ty đã nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn để duy trì sản xuất và phát triển kết quả đạt được về sản lượng là 6072 tấn sợi các loại đạt 100% kế hoạch và tăng 1400 tấn sợi so với năm 2004 doanh thu bán hàng đạt 215 tỷ đồng tăng 39 tỷ so với năm 2004. Trong đó 700 000$ là doanh thu của hàng xuất khẩu.Tuy vậy vẫn còn nhiều hạn chế và bất cập trong sản xuất và tiêu thụ. Do đó doanh nghiệp đã đề ra và quyết tâm phấn đấu để đạt được đúng phương hướng và nhiệm vụ trong 2006 như sau:
- Về kế hoạch sản xuất dự kiến là 8500 tấn sợi các loại tập trung vào công tác xây dưng thương hiệu sản phẩm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm với khẩu hiệu: “Năng suất cao để có thu nhập cao chất lượng ổn định để có sự phát triển bền vững".
- Xây dựng và triển khai việc sát hạch nâng bậc thợ cho công nhân, lao động nhằm đáp ứng sự phát triển của công ty.
- Tổng mức doanh thu dự kiến đạt 320 tỷ đồng với doanh thu xuất khẩu là 4,5 triệu $ tương ứng với 3000 tấn sợi xuất khẩu chất lượng cao. Nộp ngân sáchdự kiến đạt 12 tỷ đồng nâng mức thu nhập của người lao động lên 870 000 đồng / tháng.
- Tiếp tục nghiên cứu mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm phát huy mạnh vai trò của tổ chức đoàn thể trong việc xây dựng thi đua sản xuất để hoàn thành các mục tiêu kinh tế.
- Tiếp tục hoàn thành dự án đầu tư 28 800 cọc sợi dự kiến vào quý II năm 2005.
II.Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của Cụng Ty
1. Bộ máy quản lý của Cụng ty TNHH Vũ Dương.
Tuy là một công ty mới thành lập với loại hình là doanh nghiệp tư nhân nhưng công ty đã tạo cho mình một bộ máy quản lý vững chắc tự tin của tuổi trẻ và nhiều kinh nghiệm.
Công ty thực hiện chế độ một thủ trưởng cùng với sự tư vấn của các bộ phận chức năng được phân chia rõ ràng với từng cá nhân được đào tạo chính quy.Xem Thêm: Thực Trạng Tổ Chức Kế Toán Trong Một Kỳ Của Doanh Nghiệp
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực Trạng Tổ Chức Kế Toán Trong Một Kỳ Của Doanh Nghiệp sẽ giúp ích cho bạn.