THỰC TRẠNG TỔ CHỨC HẠCH TOÁN KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY TNHH TBS

Việc thực tập đối với sinh viên Đại học sắp tốt nghiệp là bước chuẩn bị rất quan trọng và cần thiết.
Đối với lĩnh vực kế toán, do tính chất đặc thù của từng loại hình sản xuất kinh doanh mà từng doanh nghiệp khác nhau sẽ tổ chức hạch toán kế toán khác nhau, áp dụng chuẩn mực kế toán , hình thức ghi sổ hay sử dụng phần mềm kế toán khác nhau Vì vậy thông qua thời gian thực tập tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp cận được thực tế hoạt động kinh doanh và công tác hạch toán kế toán của doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có cơ hội vận dụng những kiến thức lý thuyết chuyên ngành vào việc quan sát, tổng hợp, đánh giá thực tế, giải quyết những bất cập của cơ sở thực tập. Trên cơ sở đó, nâng cao được năng lực nghiên cứu khoa học và năng lực thực hành của mỗi sinh viên. Nhờ có giai đoạn thực tập này, sinh viên sẽ tự rút ra được những kinh nghiệm thực tế, những bài học quan trọng không những về công tác hạch toán kế toán, mà còn về cả cách thức tổ chức hoạt động kinh doanh cũng như văn hoá ứng xử trong công việc, từ đó tránh được những sai lầm đáng tiếc gây thiệt hại nghiêm trọng về sau.
Công ty TNHH TBS – TotalBuilding Systems Ltd. là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hoạt động chính của Công ty là cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, tư vấn kỹ thuật, thiết kế công trình và thi công xây dựng, sản xuất hệ thống mái nhà bằng thép, hệ thống nhà khung thép, nhà lưu động và thi công lắp đặt các sản phẩm này, công ty cũng là đại lý tiêu thụ sản phẩm cho các doanh nghiệp khác có cùng loại sản phẩm tại Việt Nam.
Trong quá trình thực tập ở Công ty TNHH TBS – Total Building Systems Ltd, được sự hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị thuộc phòng Kế toán, phòng Nhân sự và các phòng ban khác trong Công ty, em đã có được cái nhìn khái quát về cách thức tổ chức sản xuất kinh doanh của Công ty, cách thức tổ chức bộ máy kế toán cũng như cách thức hạch toán kế toán trong từng phần hành của Công ty từ đó hoàn thiện Báo cáo thực tập tổng hợp và bước đầu lựa chọn Đề tài cho chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình.
Qua đây em xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới Thạc sỹ Trần Văn Thuận (giảng viên khoa Kế toán trường Đại học Kinh tế Quốc Dân) đã trực tiếp hướng dẫn em thực hiện Báo cáo thực tập Tổng hợp, em xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo Công ty TNHH TBS , phòng Kế toán, phòng Nhân sự và các phòng ban khác đã giúp đỡ em trong suốt quá trình thực tập quan trọng này.


Xem Thêm: Thực trạng tổ chức hạch toán kế toán tại công ty tnhh tbs
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng tổ chức hạch toán kế toán tại công ty tnhh tbs sẽ giúp ích cho bạn.