Hoàn thiện tổ chức kế toán vật liệu tại Công ty cơ khí may Gia Lâm

Lời nói đầu

Mọi doanh nghiệp hoạt động trong cơ chế thị trường hiện nay đều có chung một mục tiêu là tối đa hoá lợi nhuận và ngày càng nâng cao lợi ích kinh tế xã hội. Để đạt được mục tiêu đó có rất nhiều biện pháp nhưng một trong các biện pháp hiệu quả hơn cả là doanh nghiệp phải tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm. Muốn vậy doanh nghiệp phải tổ chức mua sắm các yếu tố đầu vào với giá cả hợp lý, chất lượng tốt và sử dụng tiết kiệm có hiệu quả. Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ thấp giá thành và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.


Vật liệu là một trong những yếu tố đầu vào không thể thiếu của quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm đầu ra. Trong quá trình sản xuất, giá trị vật liệu chuyển toàn bộ vào giá trị sản phẩm, dịch vụ hoàn thành và một phần dưới dạng sản phẩm dở dang do đó chi phí vật liệu chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành sản phẩm. Vì vậy việc hạch toán vật liệu một cách chính xác kịp thời, đầy đủ là một yêu cầu tất yếu đối với mỗi doanh nghiệp.


Công ty cơ khí may Gia Lâm là một doanh nghiệp nhà nước hạch toán độc lập trực thuộc Tổng Công ty Dệt - May Việt Nam. Sản phẩm của công ty bao gồm các loại máy móc thiết bị, phụ tùng trong ngành May, Da giầy và một số sản phẩm dân dụng khác với chất lượng tốt, được thị trường chấp nhận. Để có được các sản phẩm đó công ty đã sử dung rất nhiều loại vật liệu khác nhau do vậy công tác quản lý và hạch toán vật liệu ở công ty khá phức tạp.


Qua thời gian thực tập tại công ty cơ khí may Gia Lâm , nhận thấy được tầm quan trọng của công tác kế toán vật liệu , trên cơ sở những kiến thức đã tích luỹ được, với sự hướng dẫn tận tình của cô giáo - PGS.TS Phạm Thị Gái, em đã đi sâu nghiên cứu chuyên đề : " Hoàn thiện tổ chức kế toán vật liệu tại công ty cơ khí may Gia Lâm" với mong muốn góp một phần nhỏ bé vào việc hoàn thiện côngtác kế toán vật liệu tại công ty cũng như công tác kế toán vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất.


Kết cấu chuyên đề gồm 3 phần:


Phần I: Những vấn đề lí luận cơ bản về hạch toán vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất.


Phần II: Thực trạng tổ chức kế toán vật liệu tai công ty cơ khí may Gia Lâm.


Phần III: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác tổ chức kế toán vật liệu tại công ty cơ khí may Gia Lâm.Xem Thêm: Hoàn thiện tổ chức kế toán vật liệu tại Công ty cơ khí may Gia Lâm
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện tổ chức kế toán vật liệu tại Công ty cơ khí may Gia Lâm sẽ giúp ích cho bạn.