Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Phát triển các khu công nghiệp đồng bộ trên địa bàn Hà Nội

  Ác Niệm Ác Niệm Đang Ngoại tuyến (3588 tài liệu)
  .:: Gold Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phát triển các khu công nghiệp đồng bộ trên địa bàn Hà Nội

  Những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận

  Dựa trên cơ sở lý luận về khu công nghiệp và phát triển khu công nghiệp, luận án đã xây dựng khung lý thuyết về phát triển khu công nghiệp đồng bộ nhằm khắc phục những hạn chế trong việc hình thành và phát triển các khu công nghiệp Hà Nội thời gian qua, cụ thể:

  (1) xây dựng khu công nghiệp phù hợp với quy hoạch tổng thể về phát triển khu công nghiệp của cả nước, về phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội để tạo sự thống nhất trong hệ thống quy hoạch tổng thể phát triển theo ngành và theo vùng lãnh thổ.

  (2) Lựa chọn, thu hút những cơ sở công nghiệp thuộc nhóm ngành nghề mũi nhọn, có tính định hướng các ngành công nghiệp hoặc dịch vụ khác phát triển đồng thời, tạo sự liên kết sản xuất giữa các cơ sở công nghiệp và các khu cụm công nghiệp khác trong vùng.

  (3) phát triển khu công nghiệp đồng bộ phải đảm bảo toàn diện trên các lĩnh vực từ việc thu hút đầu tư, tổ chức sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất đến hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội trong và ngoài hàng rào, chăm lo đời sống người lao động và bảo vệ môi trường.

  (4) Có sự đồng bộ từ việc xây dựng phương án đến triển khai thực hiện phương án, vừa mang tính chất định hướng vĩ mô, vừa mang tính chất điều hành vi mô.

  (5) Đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực được đào tạo, đồng thời có những chính sách lao động, việc làm và đãi ngộ mang tính đặc thù của Hà Nội.

  (6) Công tác quản lý nhà nước đối với khu công nghiệp có sự đồng bộ về tổ chức bộ máy, phương thức điều hành, cơ chế phân công, phối hợp giữa các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương.

  (7) Nghiên cứu xây dựng và ban hành các cơ chế chính sách nhằm khuyến khích, phát triển khu công nghiệp đảm bảo tính khách quan, khoa học, công khai, minh bạch và phù hợp với thực tiễn và dự báo phát triển.

  Những luận điểm mới rút ra được từ kết quả nghiên cứu, khảo sát của luận án

  Từ kết quả nghiên cứu, luận án đưa ra ba đề xuất mới như sau:

  (1) Tổ chức đánh giá lại thực trạng quy hoạch tổng thể và từng khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội, trên cơ sở đó xây dựng đề án quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghiệp và khu chế xuất thành phố Hà Nội đến năm 2020 tầm nhìn 2050.

  (2) Nhận diện đúng các lợi thế cạnh tranh của Thành phố Hà Nội với các địa phương khác trong việc thu hút các ngành công nghiệp mũi nhọn, công nghệ cao vào các khu công nghiệp.

  (3) Đề xuất mô hình thí điểm một khu công nghiệp đồng bộ với các hạng mục công trình thỉết yếu phù hợp với đặc thù của thủ đô Hà Nội, làm cơ sở để các khu công nghiệp đã và đang xây dựng hoặc đi vào hoạt động điều chỉnh lại cho phù hợp tùy theo điều kiện, khả năng.
  ========================
  MỤC LỤC
  MỞ ĐẦU 1
  CHƯƠNG 1 : NHỮNG LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG BỘ 11
  1.1 Tổng quan về khu công nghiệp 11
  1.2 Cơ sở lý luận phát triển khu công nghiệp đồng bộ 17
  1.3 Những nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển của khu công nghiệp đồng bộ 36
  1.4 Kinh nghiệm xây dựng, ohats triển khu công nghiệp của Đài Loan và thành công của khu công nghiệp Tô Châu, Trung Quốc- bài học rú ra cho Hà Nội 43
  CHƯƠNG 2 : THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI THỜI GIAN QUA 61
  2.1 Đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội và hạ tầng kỹ thuật- xã hội của Hà Nội giai đoạn 1995-2009 ảnh hưởng tới việc hình thành và phát triển khu công nghiệp 62
  2.2 Đánh giá thực trạng phát triển của các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội 78
  2.3 Nhận diện điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức trong việc phát triển các khu công nghiệp đồng bộ trên địa bàn Hà Nội để đề xuất một số nhóm vấn đề cần tập trung giải quyết 121
  CHƯƠNG 3 : CÁC QUAN ĐIỂM, GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG BỘ TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI 125
  3.1 Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tập trung ở Việt Nam đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020 125
  3.2 Định hướng hoàn thiện và phát triển các khu công nghiệp ở Hà Nội đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020 127
  3.3 Những giải pháp phát triển khu công nghiệp đồng bộ trên địa bàn Hà Nội đến năm 2015 tầm nhìn đến năm 2020 130
  3.4 Đề xuất nội dung quy hoạch và một số hạng mục công trình thiết yếu để xây dựng mô hình thí điểm một khu công nghiệp đồng bộ phù hợp với đặc thù của thủ đô Hà Nội 167
  3.5 Một số kiến nghị 180
  KẾT LUẬN 184
  TÀI LIỆU THAM KHẢO 189
  PHỤ LỤC 203

  Xem Thêm: Phát triển các khu công nghiệp đồng bộ trên địa bàn Hà Nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phát triển các khu công nghiệp đồng bộ trên địa bàn Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status