Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ oàn thiện hạch toán lao động và tiền lương tại Công ty Thiết kế công nghiệp hoá chất - Chương 1,2

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. oàn thiện hạch toán lao động và tiền lương tại Công ty Thiết kế công nghiệp hoá chất - Chương 1,2


  oàn thiện hạch toán lao động và tiền lương tại Công ty Thiết kế công nghiệp hoá chất - Chương 1,2

  LỜI NÓI ĐẦU
  Công ty thiết kế Công nghiệp Hoá là một doanh nghiệp nhà nước, thuộc Tổng công ty Hoá chất Việt Nam được thành lập năm 1967 trải qua 30 năm hoạt động, thăng trầm theo lịch sử đã nhiều lần đổi tên, có lúc là Viện nghiên cứu, một thời là doanh nghiệp vừa sản xuất vừa kinh doanh vừa nghiên cứu khoa họa, một thời là đơn vị nghiên cứu triển khai, thời kỳ 1985 đến 1986 trở lại đây là doanh nghiệp vừa sản xuất kinh doanh vừa nghiên cứu khoa học. Trong nền kinh tế thị trường với sự cạnh tranh gay gắt hiện nay, để tồn tại và đứng vững trên thị trường quả không phải là vấn đề đơn giản với bất kỳ doanh nhgiệp nào. Để đạt được mục tiêu lợi nhuận đã đề ra, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có một đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ, năng lực thực sự, biết quản lý điều hành kinh doanh, biết sử dụng các yếu tố đầu vào hợp lý, biết đánh giá, đưa ra những quyết định sáng suốt về nhu cầu thực sự của thị trường Mặc dù vậy, trong khó khăn công ty luôn chuyển mình phù hợp với cơ chế, kể cả với cơ chế thị trường. Công tác tổ chức quản lý kinh doanh nói chung và công tác tổ chức kế toán nói riêng có nhiều cố gắng đạt những kết quả đáng khích lệ.
  Một trong những yếu tố làm nên sự thành công đó của công ty Thiết kế Công nghiệp Hoá chất là việc biết kiểm soát, khống chế được chi phí kinh doanh. Như ta đã biết, quá trình dản xuất là quá trình kết hợp đồng thời cũng là quá trình tiêu hao các yếu tố lao động, đối tượng lao động và tư liệu lao động. Trong đó lao động với tư cách là hoạt động chân tay và trí óc của con người sử dụng các tư liệu lao động nhằm tác động biến đổi các đối tượng lao động thành các vật phẩm có ích nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của mình. Để đảm bảo tiến hành liên tục quá trình tái sản xuất, trước hết cần phải đảm bảo tái sản xuất sức lao động, nghĩa là sức lao động mà con người bỏ ra phải được bồi hoàn dượi dạng thù lao lao động. Tiền lương chính là phần thù lao lao động được thể hiện bằng tiền mà doanh nghiệp trả cho người lao động căn cứ vào thời gian, khối lượng và chất lượng lao động. Về bản chất, tiền lương chính là biểu hiện bằng tiền của giá cả sức lao động, mặt khác tiền lương còn là đòn bẩy kinh tế để khuyến khích tinh thần hăng hái lao động, kích thích tạo mối quan tâm của người lao động đến kết quả công việc của họ.
  Tiền lương là một phạm trù kinh tế gắn liền với lao động, tiền tệ và nền sản xuất hàng hoá. Theo điều kiện tồn tại nền sản xuất hàng hoá và tiền tệ thì iền lương là một yếu tố của sản xuất kinh doanh, cấu thành nên gía thành của sản phẩm, dịch vụ. Chi phí về lao động có một ý nghĩa rất quan trọng đối với một doanh nghiệp nói chung và fối với trực tiếp người lao động nói riêng. Kế toán tiền lương và các khoản tính theo lương là một nội dung quan trọng trong công tác quản lý của bất kỳ một doanh nghịêp nào. Mỗi doanh nghiệp đều có một hình thức, quan niệm và cách thức trả lương khác nhau. Tuy nhiên các doanh nghiệp mong muốn có được một cách tính, cách chi trả và hoạch toán tiền lương phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp mình. Do có sự thay đổi về mặt kinh tế xã hội, đặc thù sản xuất kinh doanh và nhu cầu của người lao động nên tiền lương ở mỗi doanh nghiệp đều có những tồn tại. Các nhà quản lý doanh nghiệp cũng đang lỗ lực và mong muốn khắc phục những tồn tại đó để hoàn thiện cơ chế tiền lương ở doang nghiệp mìnhcủa Một cơ chế trả lương thích hợp là đảm bảo được phần lớn đời sống cán bộ công nhân viên và xứng đáng với công viêc mà người lao động bỏ ra. Hoạch toán kế toán tiền lương và các khoản tính theo lương tốt sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng lao động hiệu quả và tiết kiệm được chi phí về tiền lương, góp phần giúp doanh nghiệp hoàn thành và giảm được chi phí sản xuất kinh doanh.
  Với tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hoạch toán tiền lương qua thời gian thực tập tại Công ty Thiết kế Công nghiệp Hoá chất em đã lựa chọn đề tài: ” HOÀN THIỆN HOẠCH TOÁN LAO ĐỘNG VÀ TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP HOÁ CHẤT ” cho chuyên đề của mình.
  Trong chuyên đề có 3 nội dung chính sau:
  PhÇn I: Những vấn đề lý luận cơ bản về hoạch toán lao động và tiền lương trong các doanh nghiệp nói chung và trong doanh nghiệp xây lắp nói riêng.

  PhÇn II: Thực trạng hoạch toán lao động và tiền lương tại Công ty Thiết kế Công nghiệp Hoá chất.

  PhÇn III:Hoàn thiện hoạch toán lao động và tiền lương tại Công ty Thiết kế Công nghiệp Hoá chất.


  Xem Thêm: oàn thiện hạch toán lao động và tiền lương tại Công ty Thiết kế công nghiệp hoá chất - Chương 1,2
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu oàn thiện hạch toán lao động và tiền lương tại Công ty Thiết kế công nghiệp hoá chất - Chương 1,2 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status