Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Xây dựng hệ thống kiểm toán nội bộ tại Tổng Công ty Muối Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Xây dựng hệ thống kiểm toán nội bộ tại Tổng Công ty Muối Việt Nam


  Xây dựng hệ thống kiểm toán nội bộ tại Tổng Công ty Muối VN

  Theo thời gian, cùng với sự tiến bộ và phát triển của xã hội đã đưa nền kinh tế toàn cầu sang một hình thái mới. Cơ chế thị trường ra đời làm cho các hoạt động tài chính và sở hữu ngày càng đa dạng và phức tạp, chức năng kiểm tra kế toán không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng thông tin. Chính vì thế, kiểm toán ra đời như một đòi hỏi khách quan để đáp ứng nhu cầu đó. Càng ngày, kiểm toán càng trở nên có vai trò quan trọng và càng phát triển, khẳng định là một môn khoa học, một lĩnh vực nghiên cứu riêng.

  Cùng với sự phát triển chung của thế giới, từ Đại hội Đảng lần thứ VI, Việt Nam đã có những bước chuyển đổi to lớn trong cải cách nền kinh tế từ kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước. Quá trình đổi mới đã đưa Việt Nam từng bước vươn lên và đạt được nhiều thắng lợi trong kinh tế và phát triển xã hội. Cùng với quá trình đổi mới cơ chế quản lý kinh tế, các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhà nước đã và đang đổi mới mạnh mẽ và toàn diện, từng bước vươn lên khẳng định vai trò chủ đạo của mình trong nền kinh tế. Thành tựu của 10 năm đổi mới gần đây của nước ta là đạt được sự tăng trưởng kinh tế ổn định và mạnh mẽ.

  Theo sự đổi mới đó, ở tầm vĩ mô, Nhà nước đã và đang cố gắng tạo dựng một môi trường pháp lý, một hành lang pháp luật kinh tế rõ ràng và bình đẳng cho mọi thành phần kinh tế. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là cơ chế thị trường cạnh tranh gay gắt đòi hỏi các doanh nghiệp phải nỗ lực vươn lên từ chính bản thân mình, các nhà quản trị phải có những quyết định và phương pháp quản lý đúng đắn để đảm bảo cho việc kinh doanh có hiệu quả. Một trong những công cụ để giúp cho các nhà quản trị có được các thông tin chính xác và kịp thời để ra các quyết định đúng đắn của mình là hệ thống kiểm soát nội bộ. Cũng chính từ đó, kiểm toán nội bộ ra đời như một tất yếu khách quan và cần thiết để giúp cho các nhà quản trị có đầy đủ thông tin chính xác về tình hình hoạt động của doanh nghiệp mình, về các báo cáo tài chính được lập để làm cơ sở cho việc quản trị doanh nghiệp. ở Việt Nam hiện nay, kiểm toán nội bộ vẫn còn là một lĩnh vực mới mẻ nhưng nó đã khẳng định được vị thế của mình trong thời gian qua và đang là một nhu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Nhà nước nói riêng trong giai đoạn mới.

  Qua quá trình thực tập tại Tổng Công ty Muối Việt Nam, tôi đã đi sâu tìm hiểu về thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty trên góc độ chuyên môn là một sinh viên chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán. Tổng Công ty Muối Việt Nam là một Tổng Công ty 90, có quy mô lớn, phạm vi rộng, có sự phân cấp trong hệ thống quản lý, tuy nhiên, trong những năm gần đây, hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty chưa thực sự đạt được hiệu quả cao nhất. Điều này được lý giải bởi sự thiếu một hệ thống thông tin phục vụ quản lý làm cho việc quản lý và điều hành hoạt động sản xuất - kinh doanh của Tổng Công ty chưa thực sự phát huy đúng như tiềm năng. Từ thực tế ở Tổng Công ty, kinh nghiệm đã được học hỏi kết hợp với kiến thức ở trường, tôi đã lựa chọn đề tài: “Xây dựng hệ thống kiểm toán nội bộ tại Tổng Công ty Muối Việt Nam” nhằm hoàn thiện hệ thống quản lý, phát huy hoạt động sản xuất kinh doanh tại Tổng Công ty cũng như phục vụ cho các mục tiêu khác của đơn vị.

  Mục đích nghiên cứu của đề tài là tìm hiểu, tiếp cận hệ thống lý luận về kiểm toán nội bộ, từ đó đưa ra những kiến nghị xây dựng hệ thống kiểm toán nội bộ tại Tổng Công ty Muối Việt Nam. Để đạt được mục tiêu trên, trong quá trình nghiên cứu đề tài tôi đã vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng, phương pháp của kế toán, thống kê học, phân tích hệ thống, kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, giữa cái chung và cái riêng . có sự hỗ trợ của các bảng biểu, sơ đồ nhằm minh họa rõ hơn vấn đề nghiên cứu cũng như mối quan hệ giữa các bộ phận, cá nhân trong đơn vị với vấn đề Kế toán - Kiểm toán.

  Theo đó, Đề tài được xây dựng ngoài phần mở đầu và kết luận còn gồm 3 chương:

  - Chương I: Những luận cứ khoa học để thiết lập hệ thống kiểm toán nội bộ trong các đơn vị và tổ chức kinh tế.

  - Chương II: Thực trạng về kiểm soát nội bộ và sự cần thiết phải tổ chức bộ phận kiểm toán nội bộ tại Tổng Công ty Muối Việt Nam.

  - Chương III: Định hướng xây dựng hệ thống kiểm toán nội bộ tại Tổng Công ty Muối Việt Nam.

  Để hoàn thành Đề tài này tôi đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Phòng kế toán Tổng Công ty Muối và sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của Thầy giáo - Tiến sĩ: Ngô Trí Tuệ, qua đây tôi xin được gửi lời chân thành cảm ơn tới những sự giúp đỡ chỉ bảo đó. Mặt khác, do còn nhiều hạn chế về trình độ chuyên môn cũng như thời gian nên đề tài chắc chắn còn nhiều hạn chế và sai sót. Với tinh thần học hỏi tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo, các bạn và những người quan tâm để tôi hoàn thiện đề tài này.


  Xem Thêm: Xây dựng hệ thống kiểm toán nội bộ tại Tổng Công ty Muối Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Xây dựng hệ thống kiểm toán nội bộ tại Tổng Công ty Muối Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status