Công tác tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Kẹo Tràng An

lời mở đầuLợi nhuận luôn là mục tiêu theo đuổi của mọi doanh nghiệp (DN). Nhưng để đạt được mục tiêu đó đặc biệt trong điều kiện cạnh tranh diễn ra ngày càng quyết liệt như hiện nay là một điều không đơn giản. Muốn đứng được trong thị trường DN không thể bằng lòng với cái mình đã có mà phải liên tục đổi mới nâng cao chất lượng và nhất là phải tìm mọi cách hạ giá thành tuy không mới nhưng luôn luôn rất hữu hiệu và là chìa khoá thành công của không ít DN trong cơ chế thị trường.

Để tiết kiệm chi phí hạ giá thành sản phẩm, bên cạnh những giải pháp kỹ thuật nghiên cứu tìm tòi cải tiến sản phẩm DN còn có một công cụ khác ít tốn kém hơn mà cũng không kém phần hiệu quả đó là việc tập hợp đúng đủ chi phí và tính toán chính xác giá thành.

Chỉ khi kiểm soát chặt chẽ được chi phí và giá thành DN mới có thể biết được những trọng điểm cần tập trung và đưa ra những biện pháp hợp lý để tiết kiệm chi phí hạ giá thành sản phẩm, nâng cao lợi nhuận của DN.

Sau một thời gian đi sâu tìm hiểu thực tế tại Công ty Kẹo Tràng An thấy được một số khó khăn tồn tại trong công tác tập hợp chi phí, tính giá thành ở Công ty và được sự giúp đỡ tận tình của thầy cô bộ môn kế toán DN sản xuất cũng như cán bộ kế toán trong Công ty em mạnh dạn đi sâu vào nghiên cứu đề tài:

“Công tác tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành
sản phẩm ở Công ty Kẹo Tràng An”

Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, chuyên đề chia làm ba phần:

- Phần I: Lý luận chung về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong DN sản xuất.

- Phần II: Tình hình thực tế công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty Kẹo Tràng An.

- Phần III: Nhận xét và đánh giá về công tác tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm ở Công ty Kẹo Tràng An.

Do thời gian thực tập không nhiều và nhận thức còn hạn chế, nên bài chuyên đề trình bày chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong và xin chân thành cảm ơn sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo để bài chuyên đề của em được hoàn thiện hơn nữa.


Xem Thêm: Công tác tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Kẹo Tràng A
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Kẹo Tràng A sẽ giúp ích cho bạn.