Tên đề tài:
HOÀN THIỆN KẾ TOÁN LƯU CHUYỂN HÀNG HÓA CỦA CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM HOÀNG GIA
LỜI MỞ ĐẦU


Hoạt động kinh doanh thương mại là hoạt động lưu thông phân phối hàng hoá trên thị trường buôn bán của từng quốc gia riêng biệt hoặc giữa các quốc gia với nhau.Nội thương là lĩnh vực hoạt động thương mại trong từng nước,thực hiện quá trình lưu chuyển hàng hoá từ nơi sản xuất,nhập khẩu tới nơi tiêu dùng.Trong nền kinh tế quốc dân,doanh nghiệp thương mại giữ một vai trò quan trọng,nó thắt chặt mối quan hệ sản xuất với tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của đời sống xã hội,thúc đẩy sản xuất và các lĩnh vực khác của nền kinh tế phát triển,góp phần hình thành cơ cấu kinh tế hợp lý, đẩy nhanh tiến trình hội nhập kinh tế thế giới của quốc gia.


Trong nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của Nhà nước,doanh nghiệp thương mại xuất phát từ đặc điểm quan hệ thương mại và thế kinh doanh với các bạn hang để tìm phương thức giao dịch,mua bán thích hợp, đem lại cho đơn vị lợi ích lớn nhất. Để tồn tại và phát triển,doanh nghiệp thương mại phải tổ chức tốt được ba khâu của quá trình lưu chuyển hàng hoá, đó là mua hàng - dự trữ - bán hàng .Ba khâu này có quan hệ mật thiết với nhau.Mặc dù mục đích doanh nghiệp thương mại là tiêu thụ hàng hoá nhưng muốn vậy doanh nghiệp phải tự tổ chức thu mua,tìm kiếm nguồn hàng mà thị trường cần,dự trữ bảo quản,điều này sẽ góp phần nâng cao tính cạnh tranh,khẳng định vị thế kinh tế của doanh nghiệp trên thị trường.Để phục vụ tốt công tác điều hành quản lý của mình, các nhà quản trị doanh nghiệp không thể bỏ qua một công cụ quản lý kinh tế nào trong đó có một công cụ quản lý rất hiệu quả, đó là kế toán.


Xuất phát từ nhận thức tầm quan trọng của quá trình lưu chuyển hàng hoá, sự cần thiết của hạch toán lưu chuyển hàng hoá trong doanh nghiệp thương mại và trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH dược phẩm Hoàng Gia,dưới sự chỉ bảo tận tình của giáo viên hướng dẫn Lê Kim Ngọc,em đã mạnh dạn nghiên cứu đề tài : “Hoàn thiện kế toán lưu chuyển hàng hoá của Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Gia”.


Nội dung bài viết của em gồm 3 phần:
Phần I Khái quát chung về Công ty TNHH Dựơc phẩm Hoàng Gia.
Phần II Thực trạng về kế toán lưu chuyển hàng hoá tại Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Gia.
Phần III Hoàn thiện kế toán lưu chuyển hàng hoá tại Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Gia.


Do thời gian có hạn cộng với kinh nghiệm thực tế còn ít ỏi nên báo cáo của em không tránh khỏi những thiếu sót,em rất mong được sự chỉ đạo và đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo cùng với các cán bộ Phòng kế toán của Công ty giúp em hoàn thành báo cáo này.


Em xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới các thầy cô giáo hướng dẫn, đặc biệt là cô giáo Lê Kim Ngọc cùng Ban giám đốc và cán bộ Phòng kế toán của Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Gia.


Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán lưu chuyển hàng hoá của Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Gia
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán lưu chuyển hàng hoá của Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Gia sẽ giúp ích cho bạn.