Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán nguyên vật liệu tại Tổng công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển đô thị

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán nguyên vật liệu tại Tổng công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển đô thị


  LỜI MỞ ĐẦU

  Lý do chọn đề tài

  Ngày nay trước sự hội nhập kinh tế thế giới và khu vực để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp phải tìm ra cho mình một lối đi riêng, linh hoạt cho việc khai thác các nguồn lực, khả năng sẵn có, đồng thời biết tận dụng cơ hội để đạt hiệu quả cao.

  Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, tất cả các doanh nghiệp sản xuất cũng như xây dựng đều phải quan tâm đến vấn đề giá thành bởi vì nền kinh tế chỉ cho các doanh nghiệp làm ăn thực sự có lãi mới có thể tồn tại và phát triển. Muốn hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả nhằm hướng tới mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, các doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm. Đặc biệt trong doanh nghiệp xây lắp, NVL là một bộ phận của hàng tồn kho thuộc tài sản lưu động và chiếm một tỷ trọng lớn trong tổng giá thành sản xuất. Để đạt được mục đích đó cần phải quả lý tốt các loại chi phí sản xuất, trong đó có chi phí nguyên vật liệu. Các doanh nghiệp phải quản lý chặt chẽ các nguyên vật liệu ở tất cả các khâu, từ khâu thu mua, bảo quản dự trữ đến khâu sử dụng, sản xuất sản phẩm, đảm bảo tiết kiệm mà vẫn hiệu quả cao. Phải xác định rõ các yếu tố đầu vào sao cho kết quả đầu ra đạt được kết quả cao nhất, chi phí thấp nhất, giá thành giảm, chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo.

  Do vậy việc tổ chức kế toán NVL một cách chính xác, kịp thời, đầy đủ là nhiệm vụ quan trọng của công ty, bên cạnh đó tăng cường công tác quản lý tổ chức kế toán NVL nhằm đảm bảo sử dụng có hiệu quả, tiết kiệm NVL hạ thấp chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm có ý nghĩa to lớn trong mỗi doanh nghiệp. Tổng Công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển đô thị là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp. NVL sử dụng đa dạng, nhiều chủng loại khác nhau với khối lượng lớn, nên công tác kế toán NVL chiếm vị trí quan trọng trong quá trình SXKD của doanh nghiệp.

  Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của tổ chức kế toán NVL em đã có cơ hội học hỏi và tìm hiểu sâu hơn về tổ chức kế toán NVL tai Tổng công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển đô thị, dưới sự giúp đỡ chỉ bảo nhiệt tình của cô Đặng Thị Thuý Anh, cùng các cô chú phòng kế toán công ty đã giúp em hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp với đề tài: “ Kế toán NVL tại Tổng công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển đô thị.


  * Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu:

  Nghiên cứu, đánh giá thực trạng thông qua đó đưa ra một số giải pháp góp phần hoàn thiện kế toán NVL tại Tổng công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển đô thị.

  * Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

  Công tác quản lý và kế toán nguyên liệu, vật liệu tại Tổng công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển.

  * Các phương pháp nghiên cứu:

  Phương pháp kế toán.

  + Phương pháp chứng từ kế toán: dùng để thu thập thông tin.

  + Phương pháp tài khoản kế toán: dung để hệ thống hoá thông tin.

  + Phương pháp tổng hợp – cân đối kế toán: sử dụng để tổng hợp số liệu từ các sổ kế toán theo các chỉ tiêu kinh tế tài chính cần thiết.

  Phương pháp thống kê: dùng để thu thập và tổng hợp các thông tin, phản ánh tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

  Phương pháp phân tích – đánh giá: tìm hiểu thực trạng của công ty để phân tích và đưa ra những nhận xét đánh giá về công ty.

  * Kết cấu: nội dung của chuyên đề gồm 3 phần.

  Phần I: Tổng quan công tác kế toán tại tổng công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển đô thị.

  Phần II: Thực trạng kế toán nguyên liệu, vật liệu tại Tổng công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển đô thị.

  Phần III: Một số ý kiến nhằm góp phần hoàn thiện công tác kế toán nguyên liệu, vật liệu tại Tổng công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển đô thị.
  Xem Thêm: Kế toán nguyên vật liệu tại Tổng công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển đô thị
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán nguyên vật liệu tại Tổng công ty cổ phần xây dựng đầu tư phát triển đô thị sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status