Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Hoàn thiện và phát triển hệ thống niêm yết chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam

  Ác Niệm Ác Niệm Đang Ngoại tuyến (3588 tài liệu)
  .:: Gold Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện và phát triển hệ thống niêm yết chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam

  Hoàn thiện và phát triển hệ thống niêm yết chứng khoánluận văn - báo cáo - tiểu luận chuyên ngành chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt NamThư Viện Điện Tử Trực Tuyến Việt Nam  Lời mở đầu
  Thị trường chứng khoán là một thị trường tài chínhluận văn - báo cáo - tiểu luận chuyên ngành tài chính bậc cao, là kênh huy động và phân phối vốn hiệu quả cho nền kinh tếluận văn báo cáo chuyên ngành kinh tế, góp phần tạo tính thanh khoản cho các loại chứng khoán niêm yết trên thị trường. Trên thực tế, thị trường chứng khoán Việt Nam mới ra đời và đi vào hoạt động hơn 4 năm, qui mô thị trường còn nhỏ hẹp, số lượng, chủng loại chứng khoán niêm yết vẫn chưa có sự đột biến đáng kể, hệ thống các qui định liên quan đến hoạt động niêm yết chứng khoán vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu mở rộng và phát triển thị trường. Trong thời gian tới, để phục vụ cho các công ty cổ phần vừa và nhỏ, Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ chính thức mở cửa hoạt động và theo sau sẽ là hàng loạt vấn đề liên quan đến hệ thống niêm yết/ đăng ký giao dịch và giám sát sau niêm yết.
  Trước những thách thức và nhu cầu phát triển thị trường, việc duy trì một hệ thống niêm yết với các tiêu chí và qui định niêm yết chặt chẽ, đầy đủ giúp cho các công ty thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm một cách nghiêm túc hơn đối với người đầu tưluận văn - báo cáo - tiểu luận - tài liệu chuyên ngành Đầu tư, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý và giám sát các tổ chức niêm yết/ công ty quản lý quỹ là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa then chốt trong việc củng cố lòng tin của người đầu tư và góp phần thúc đẩy thị trường phát triển bền vững. Đây cũng là động lực cho chúng tôi tiến hành nghiên cứu, tổng kết các mặt hoạt động của hệ thống quản lý chứng khoán niêm yết trên thị trường Việt Nam và mô hình các nước có thị trường chứng khoán phát triển ổn định. Đây cũng là cơ sở để xây dựngluận văn - báo cáo - tiểu luận chuyên ngành xây dựng luận cứ khoa học cho đề tài “Hoàn thiện và phát triển hệ thống niêm yết chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam”.
  Nội dung đề tài tập trung vào 3 phần chính bao gồm: giới thiệu tổng quan về hệ thống niêm yết chứng khoán trên thị trường giao dịch tập trung, thực trạng hệ thống quản lý chứng khoán niêm yết trên Trung tâm Giao dịch chứng khoán Tp. HCM hiện nay, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện và phát triển hệ thống niêm yết chứng khoán cho thị trường giao dịch tập trung trong thời gian tới. Bằng việc sử dụng các phương pháp thống kê đối với các số liệu thực tế, phân tích và tổng hợp các hoạt động cụ thể trên thị trường từ khi mới đi
  vào hoạt động đến hết tháng 11/2004, toàn bộ hiện trạng của hệ thống niêm yết sẽ được hệ thống hóa và phân tích theo từng nội dung và mảng nghiệp vụ. Trên cơ sở đó, chúng tôi đưa ra các giải pháp chủ yếu tập trung vào những vấn đề sau:
  - Hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động của hệ thống quản lý niêm yết;
  - Hoàn thiện các nghiệp vụ niêm yết đang thực hiện và xây dựng các quy trình thực hiện đối với các nghiệp vụ mới phát sinh;
  - Các giải pháp liên quan đến hoạt động thu hút hàng hóa niêm yết trên thị trường.


  CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG NIÊM YẾT TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN.-
  1. Tổng quan về hệ thống niêm yết;
  2. Hệ thống quản lý niêm yết;
  3. Hoạt động quản lý niêm yết tại một số thị trường chứng khoán trong khu vực và bài học kinh nghiệm cho thị trường Việt Nam.
  - CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NIÊM YẾT TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM.-
  1. Tổng quan về thị trường chứng khoán Việt Nam và hệ thống quản lý niêm yết chứng khoán;
  2. Đánh giá hệ thống quản lý niêm yết;
  3. Các giải pháp hoàn thiện hệ thống quản lý niêm yết trong giai đoạn trước mắt;
  4. Các giải pháp lâu dài đến năm 2020;
  5. Điều kiện để tưực thi các giải pháp.
  - KẾT LUẬN

  Xem Thêm: Hoàn thiện và phát triển hệ thống niêm yết chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện và phát triển hệ thống niêm yết chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status