Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Kế toán nguyên vật liệu ở nhà máy Thiết Bị Bưu điện Hà nội

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán nguyên vật liệu ở nhà máy Thiết Bị Bưu điện Hà nội


  Kế toán nguyên vật liệu ở nhà máy Thiết Bị Bưu điện Hà nội

  Xã hội loài người phát triển theo quy luật từ thấp lên cao mà thời điểm là nền sản xuất hàng hoá. Trong giai đoạn này sản xuất không chỉ tiêu dùng nội bộ mà đã có sự trao đổi hàng hoá giữa các cộng đồng. Để thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về việc quản lý và phát triển nền kinh tế. Trong những năm qua nền kinh tế nước ta đã chuyển từ chế độ quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường nhiều thành phần có sự điều chỉnh Vĩ mô của Nhà nước. Từ đó đã thúc đẩy nền kinh tế nước ta phát triển mạnh mẽ từng bước tiếp cận với nền kinh tế Thế giới, mở rộng giao lưu và phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Bước sang giai đoạn mới - nền kinh tế thị trường - là một thách thức mới đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và hàng ngàn các Doanh nghiệp ở nước ta nói riêng. Thực tế cho ta thấy hàng hầu hết các Doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn. Trước những yêu cầu của nền kinh tế các Doanh nghiệp phải tự khẳng định mình tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trong Xã hội và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.


  Trong cơ chế mới Kế toán có vai trò đặc biệt quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của các Doanh nghiệp, nó là công cụ phục vụ quản lý kinh tế, gắn liền với hoạt động quản lý. Để quản lý một cách có hiệu quả và tốt nhất đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh của các Doanh nghiệp, không phân biệt Doanh nghiệp đó thuộc thành phần, loại hình kinh tế, lĩnh vực hoạt động hay hình thức sở hữu nào đều phải đồng thời sử dụng hàng loạt các công cụ quản lý khác nhau, trong đó kế toán được coi như một cộng cụ hữu hiệu nhất.


  Cùng với sự phát triển của Xã hội loài người, các hoạt động sản xuất kinh doanh của các Doanh nghiệp ngày càng mở rộng và phát triển không ngừng kéo theo sự thay đổi sâu sắc về hoạt động quản lý và cơ chế quản lý. Kế toán luôn luôn tồn tại và phát triển gắn liền với hoạt động quản lý kinh tế. Do vậy cũng có những cải tiến, đổi mới không ngừng về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao hơn đối với sự phát triển của nền sản xuất Xã hội.


  Ngày nay, trong điều kiện nền kinh tế thị trường kế toán được nhiều nhà kinh tế, nhà quản lý kinh doanh và chủ Doanh nghiệp quan niệm như một “ngôn ngữ kinh doanh”, được coi như “nghệ thuật” để ghi chép, phân loại, tổng hợp các nghiệp vụ kinh tế - tài chính phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp nhằm cung cấp thông tin cần thiết cho việc ra quyết định phù hợp với các đối tượng sử dụng thông tin. Song dù quan niệm như thế nào đi chăng nữa thì kế toán luôn là công cụ quản lý và có vật tư đặc biệt quan trọng trong công tác quản lý Vĩ mô của Nhà nước và Vi mô của Doanh nghiệp. Kế toán đã và đang là công cụ thực sự quan trọng cùng với các công cụ quản lý khác ngày càng được cải tiến và đổi mới, hoàn thiện hơn nhằm phát huy tác dụng để đáp ứng yêu cầu quản lý trong cơ chế thị trường.


  Một trong những nội dung chủ yếu của công tác kế toán, một khâu quan trọng, một thành phần chính để tạo ra sản phẩm hàng hoá cho Doanh nghiệp đó chính là Nguyên vật liệu. Nguyên vật liệu là một yêu cầu cần thiết và tất yếu đối với bất kỳ một Doanh nghiệp sản xuất nào bởi lẽ: vật liệu là đối tượng lao động là một trong ba yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất, là cơ sở vật chất cấu thành lên thực thể của sản phẩm. Trong quá trình tham gia vào một chu kỳ sản xuất, Nguyên vật liệu bị tiêu hao toàn bộ và chuyển toàn bộ giá trị một lần vào chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm. Do vậy tăng cường công tác quản lý, công tác kế toán Nguyên vật liệu đảm bảo việc sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nhằm hạ thấp chi phí sản xuất và giá thành của sản phẩm có ý nghĩa rất quan trọng.


  Nhà máy Thiết Bị Bưu Điện Hà - Nội là một Doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Tổng công ty Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam, được thành lập theo quyết định số: 202/QĐ/TCBĐ ngày 15/3/1995 do Cục Bưu Điện (nay là Tổng công ty Bưu Chính Viễn Thông Việt NamViệt Nam) cấp. Có giấy phép kinh doanh số: 105985 cấp ngày 20/3/1995 do trọng tài kinh tế cấp, có trụ sở chính đặt tại 61 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội, với tên giao dịch đối ngoại “post & telecommunication equipmenp factory (postef)”. Là một trong những cơ sở hạ tầng hàng đầu sản xuất sản phẩm phục vụ cho mạng lưới bưu chính viễn thông trong cả nước. Trong những năm đổi mới nền kinh tế của đất nước Nhà máy đã và đang khẳng định tầm quan trọng của mình. Cũng như các Doanh nghiệp khác Nhà máy luôn tìm tòi áp dụng những biện pháp, phương pháp quản lý và hạch toán kế toán Nguyên vật liệu thích hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.


  Nhận biết được tầm quan trọng của vấn đề trên, qua quá trình học tập ở trường và thời gian tìm hiểu thực tế tại Nhà máy Thiết Bị Bưu Điện cho nên em đã đi sâu nghiên cứu và chọn đề tài:


  “ kế toán Nguyên vật liệu ở Nhà máy Thiết Bị Bưu Điện hà nội”


  làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình.


  Nội dung của chuyên đề gồm 3 phần chính:


  Phần I : Những vấn đề lý luận chung về kế toán Nguyên vật liệu ở Doanh nghiệp sản xuất.


  Phần II : Tình hình thực tế công tác kế toán Nguyên vật liệu ở Nhà máy Thiết Bị Bưu Điện - Hà Nội.


  Phần III: Một số ý kiến đóng góp nghằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng công tác kế toán Nguyên vật liệu ở Nhà máy Thiết Bị Bưu Điện - Hà Nội.


  Ngoài ra còn có lời nói đầu, kết luận, mục lục và danh mục các tài liệu tham khảo.


  lời nói đầu:


  phần I


  Những vấn đề lý luận chung về kế toán nguyên vật liệu ở doanh nghiệp sản xuất
  I/ sự cần thiết phải tổ chức kế toán nguyên vật liệu trong Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh:
  II/ Phân loại, đánh giá nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất.
  III/ Kế toán chi tiết nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất:
  IV/ Kế toán tổng hợp nguyên vật liệu:

  Phần ii


  Tình hình thực tế về công tác kế toán nguyên vật liệu tại Nhà máy thiết bị Bưu điện Hà nội.


  I/ Đặc điểm, tình hình chung của Nhà máy thiết bị Bưu điện:
  II. Đặc điểm qui trình công nghệ và hệ thống tổ chức quản lý, sản xuất của nhà máy.
  III- Thực trạng Tổ chức công tác kế toán tại Nhà máy Thiết Bị Bưu Điện:
  IV/ thực trạng kế toán nguyên vật liệu ở Nhà máy thiết bị Bưu điện - hà nội:
  Phần iii


  Một số ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiiện và nâng cao chất lượng công tác kế toán nguyên vật liệu ở Nhà máy thiết bị Bưu điện


  I/ Nhận xét chung về công tác kế toán vật liệu ở Nhà máy thiết bị Bưu điện hà nội.


  II/ Những đề xuất góp phần hoàn thiện công tác quản lý và hạch toán vật liệu ở nhà máy thiết bị Bưu điện - Hà nội:
  kết luận


  Xem Thêm: Kế toán nguyên vật liệu ở nhà máy Thiết Bị Bưu điện Hà nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán nguyên vật liệu ở nhà máy Thiết Bị Bưu điện Hà nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status