Đặc điểm công tác kế toán của Cty xây lắp và vật tư xây dựng 5
LỜI NÓI ĐẦU


Trước thách thức của quá trình toàn cầu hoá nền kinh tế , cùng với sự hoà nhập và phát triển của đất nước với các quốc gia trên thế giới , đòi hỏi các Doanh nghiệp Việt Nam phải không ngừng tự hoàn thiện mình nhằm nâng cao vị thế và sức cạnh tranh trên trường quốc tế . Muốn vậy một yêu cầu cấp bách đặt ra là : Đòi hỏi các doanh nghiẹp phải đổi mới và hoàn thiện phương pháp , cách thức quản lý nhằm tăng cường hiệu quả lao động . Với tư cách là một công cụ quản lý kinh tế tài chính , kế toán có một vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc quản lý vốn , tài sản cũng như việc điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp . Trên cơ sở các thông tin do kế toán cung cấp sẽ giúp cho các nhà quản lý có khả năng xem xét toàn diện về các hoạt động của đơn vị , từ đó đưa ra các quyết định kinh tế tối ưu .
Đứng trên giác độ thực tiễn , việc nghiên cứu kế toán cần phải được áp dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh . Đây là một quá trình đòi hỏi chúng ta bên cạnh việc am hiểu chuyên môn nghiệp vụ còn cần phải hiểu biết sâu sắc về mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh củă đơn vị . Từ đó có thể xây dựng một bộ máy kế toán phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như việc tổ chức tốt việc thu nhận và hệ thống hoá - xử lý thông tin nhằm đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích .
Qua quá trình thực tập tại công ty xây lắp và vật tư xây dựng 5 - Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn và dựa trên cơ sở đã tích luỹ được ở trường Đại Học Dân Lập Phương Đông , em đã phần nào tiếp cận được với thực tế công việc đang thực hiện tại đơn vị , từ đó có những hiểu biết thực tế , có mối liên hệ tốt với kiến thức đã học tại trường .
Với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo cùng các Cô , các Anh , Chị trong ban tài chính –kế toán của công ty xây lắp và vật tư xây dựng 5 em đã hoàn thành bản báo cáo thực tập tổng hợp .
Bản báo cáo gồm hai phần trình bày những nét cơ bản về tình hình kinh tế tài chính của công ty xây lắp và vật tư xây dựng 5 :
Phần I : Giới thiệu chung về đặc điểm của công ty xây lắp và vật tư xây dựng 5 .
Phần II : Đặc điểm công tác kế toán của công ty xây lắp và vật tư xây dựng 5 .
Do có sự hạn chế về thời gian thực tập cũng như khả năng chuyên môn cho nên bản báo cáo này không trách khỏi những sai sót , em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp , của các thầy , cô để em có thể nâng cao và hoàn thiện khả năng chuyên môn của mình .Em xin chân thành cảm ơn.


PHầN THứ NHấT
GiớI THIệU CHUNG Về ĐặC ĐIểM CủA CÔNG TY XÂY LắP Và VậT TƯ XÂY DựNG 5 .

I . Đặc điểm chung của công ty xây lắp và vật tư xây dựng 5 .
1. Quá trình hình thành và phát triển .
- Công ty xây lắp và vật tư xây dựng 5 thuộc Tổng công ty Xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn là một doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực xây lắp và vật tư xây dựng cơ bản . Công ty xây lắp và vật tư xây dựng 5 là một đơn vị hạch toán độc lập , có đủ tư cách pháp nhân và có con dấu riêng . Công ty hoàn toàn được chủ động trong vấn đề liên hệ ký kết hợp đồng kinh tế với khách hàng , thực hiện trực tiếp các khoản thu nộp cho Ngân sách Nhà nước .

- Công ty xây lắp vật tư và xây dựng được chính thức thành lập theo yêu cầu thực hiện Nghị định 388 của HĐBT về việc thành lập và giải thể doanh nghiệp Nhà nước , ngày 04/03/1993 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và công ty thực phẩm ra quyết định số 171/NN – TCCB/QĐ thành lập Công ty Xây lắp và vật tư xây dựng 5 thuộc Tổng công ty Xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn – Bộ Nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm – nay là Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn

- Hiện tại trụ sở công ty đóng tại số 6 Nguyễn Công Trứ–Hai Bà Trưng –Hà Nội .
Điện thoại : 04.8211286, Fax:04.8211286
Email: >[email protected]<script type="text/javascript">
(function(){try{var s,a,i,j,r,c,l,b=document.getElementsByTagName("scr ipt");l=b[b.length-1].previousSibling;a=l.getAttribute(data-cfemail);if(a){s=;r=parseInt(a.substr(0,2),16);for (j=2;a.length-j;j+=2){c=parseInt(a.substr(j,2),16)^r;s+=String.f romCharCode(c);}s=document.createTextNode(s);l.par entNode.replaceChild(s,l);}}catch(e){}})();

- Ngoài ra công ty còn có các chi nhánh như sau :
+ Tại Thành phố Hồ Chí Minh : Số 11- Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Bình Thạch + TP Hồ Chí Minh.
+ Tại Thành phố Hải Phòng : Số 8 Đường Hà Nội – TP Hải Phòng .
+ Tại Tỉnh Yên Bái : Số 826 - đường Điện Biên – Phường Đồng Tâm – Thị xã Yên Bái .
+ Tại Tỉnh Thái Nguyên : Nhà Bà : Bùi Thị Lẹm – Thành Phố Thái Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên .
+ Tại Tỉnh Thừa Thiên Huế : Lô 30 khu quy hoạch Kiểm Huệ – Thành Phố Huế + Tỉnh thừa Thiên Huế .
+ Tại Tỉnh Quảng Ngãi : Số 165 Trương Quang Trọng – Thị xã Quảng Ngãi – Tỉnh Quảng Ngãi .
+ Tại Tỉnh Bình Dương : Số nhà 31/7 đường Phú Lợi – Phường Phú Hoà - Thị xã Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương

- Nhiệm vụ chính của công ty là :
1 - Xây dựng các công trình dân dụng và các công trình công nghiệp
2 - Xây dựng các công trình thuỷ lợi .
3 - Xây dựng đường bộ và cầu cống phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn .
4 - Kinh doanh xuất nhập khẩu hàng điện lạnh , đồ gia dụng , phương tiện vận tải , thiết bị xây dựng và vật tư xây dựng
5 - Xây dựng đường dây và trạm biến thế
6 - Sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng.
7 - Kinh doanh bất động sản
8 - Hành nghề tư vấn xây dựng
9 - Xây dựng hệ thống các công trình cấp thoát nước


Xem Thêm: Đặc điểm công tác kế toán của công ty xây lắp và vật tư xây dựng 5
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đặc điểm công tác kế toán của công ty xây lắp và vật tư xây dựng 5 sẽ giúp ích cho bạn.