THỰC TRẠNG KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO TẠI CÔNG TY VẬT LIỆU NỔ CÔNG NGHIỆP.

I,SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY VẬT LIỆU NỔ CÔNG NGHIỆP
1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty.
Ngành hoá chất mỏ được thành lập ngày 20 tháng 12 năm 1965 theo quyết định của Bộ công nghiệp nặng, có nhiệm vụ tiếp cận, bảo quản vật liệu nổ của Liên Xô,Trung quốc và các nước Đông Âu, cung ứng cho các ngành kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng.
Từ năm 1995 với đà phát triển của đất nước, nhu cầu xây dựng đường xá, cầu hầm ngày càng tăng vì thế vật liệu nổ là một yếu tố không thể thiếu được.Nhằm thống nhất sự quản lý, thực hiện sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn và để đáp ứng tốt hơn về vật liệu nổ cho các ngành kinh tế,ngày 29/3/1995 Văn phòng chính phủ đã có thông báo số 44 cho phép thành lập công ty Hoá chất mỏvà trên cơ sở đó, ngày 1/4/1995 Bộ năng lượng(nay là Bộ công nghiệp) đã có quyết định số 204NL/TCCB-LĐ thành lập công ty Hoá chất mỏ thuộc Tổng công ty than Việt Nam.Ngày 29/4/2003 Thủ tướng Chính phủ có quyết định số 77/QĐ-TTG về việc chuyển công ty Hoá chất mỏ thành công ty TNHH một thành viên có tên là:Công ty TNHH Vật liệu nổ công nghiệp.Gọi tắt là công ty Vật liệu nổ công nghiệp.
Ngày 06/6/2003, công ty Vật liệu nổ chính thức ra đời.
Tên giao dịch:Indstrial explosion material limited company.
Vốn pháp định:36.634.000.000 đồng
Mã số thuế:0100101072-1
Tài khoản ngân hàng:710A - 00088 Ngân hàng công thương Hoàn Kiếm
Hiện tại công ty đã có 25 đơn vị trực thuộc đặt trên 3 miền đất nước,kể cả vùng sâu, vùng xa.Nhiệm vụ chính của công ty là sản xuất và cung ứng vật liệu nổ cho các ngành kinh tế.
Gần 40 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là 10 năm thực hiện đường lối đổi mới theo nghị định của Đảng được chính phủ và các bộ, các ngành,các địa phương nơi đơn vị đóng quân quan tâm, giúp đỡ và cho phép đầu tư cơ sở vật chất với những cố gắng,nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên công ty Vật liệu nổ công nghiệp đã đạt được một số thành tích xuất sắc:là đơn vị anh hùng lao động, được nhận huân chương lao động hạng nhất, huân chương độc lập, huân chương lao động hạng hai, huân chương lao động hạng ba, huân chương chiến công hạng ba và nhiều huân chương cho cá nhân, tập thể trong công ty.
2. Ngành nghề kinh doanh:
Công ty Vật liệu nổ công nghiệp tổ chức một vòng khép kín từ nghiên cứu, sản xuất phối chế, thử nghiệm, bảo quản, dự trữ quốc gia vật liêụ nổ công nghiệp,hoá chất để sản xuất vật liệu nổ công nghiệp,đến dịch vụ sau cung ứng, vật chuyển thiết kế mỏ,nổ mìn và các nhiệm vụ khác ngoài vật liệu nổ công nghiệp.Công ty tập trung kinh doanh vào các lĩnh vực sau:
sản xuất,phối chế, thử nghiệm vật liệu nổ công ghiệp.
sản xuất,nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp
Bảo quản, đóng gói, cung ứng dự trữ quốc gia về vật liệu nổ công nghiệp.
sản xuất, cung ứng[IMG]styles/default/xenforo/clear.png" class="mceSmilieSprite mceSmilie8" alt=":D" title="Big Grin :D">ây điện, bao bì, đóng gói thuốc nổ, giấy sinh hoạt, than sinh hoạt, vật liệu xây dựng.
Thiết kế thi công xây lắp dân dụng các công trính giao thông, thuỷ lợi.
May hàng bảo hộ lao động, hàng may mặc,xuất khẩu.
Làm dịch vụ khoan nổ mìn cho các mỏ lộ thiên,hầm lò, kể cả nổ mìn dưới nước theo yêu cầu của khách hàng.
Nhập khẩu vật tư thiết bị và nguyên vật liệu may mặc, cung ứng xăng dầu và vật tư thiết bị.
Vận tải đường bộ, sông biển,quá cảnh các hoạt động cảng vụ và đại lý vận tải biển.Sửa chữa phương tiện vận tải, thi công cải tạo phương tiện cơ giới đường bộ.
kinh doanh dịch vụ ăn nghỉ.
2.1.Nguồn vốn kinh doanh:
Là một công ty TNHH một thành viên mới được chuyển đổi từ một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Tổng công ty than Việt Nam thực hiện hoạch toán độc lập trong những năm vừa qua, công ty vật liệu nổ công nghiệp đã không ngừng đổi mới phương pháp sản xuất, vận dụng tối đa mọi nguồn lực của mình để đẩy nhanh nhịp độ kinh doanh.Vồn là một doanh nghiệp nhà nước khi chuyển đổi hình thức sở hữu thành hình thức công ty TNHH một thành viên, cơ cấu nguồn vốn của công ty hầu như không thay đổi.Nguồn vốn của công ty được hình thành từ ba nguồn cơ bản:Từ ngân sách nhà nước, một phần từ lợi nhuận để lại và ngoài ra công ty còn huy động một phần khá lớn từ các tổ chức tín dụng như vốn chiếm dụng từ các nhà cung ứng, vốn vay ngân hàng và các tổ chức tín dụng.
Xem Thêm: Thực trạng kế toán tiền lương và các khoản trích theo tại công ty vật liệu nổ công nghiệp.
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng kế toán tiền lương và các khoản trích theo tại công ty vật liệu nổ công nghiệp. sẽ giúp ích cho bạn.