KẾ TOÁN TẬP HỢP CHI PHÍ VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN XUẤT TẠI CÔNG TY TNHH MINH TRÍ

PHẦN HAI: CHUYÊN ĐỀ
KẾ TOÁN TẬP HỢP CHI PHÍ VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN XUẤT TẠI CÔNG TY TNHH MINH TRÍ
I.Lý do chọn chuyên đề:
Một doanh nghiệp có thể cạnh tranh được trên thị trường khi danh nghiệp đó làm ăn phát triển và có lãi. Yêu cầu này chỉ đạt được khi doanh nghiệp biết quản lý chặt chẽ việc sử dụng lao động, vật tư, tiền vốn hay nói rõ hơn là doanh nghiệp đó phải biết quản lý chi phí sản xuất. Có quản lý tốt được chi phí mới hạ được giá thành sản phẩm vì chi phí sản xuất chính là cơ sở để tinh giá thành sản phẩm. Công tác quản lý chi phí sản xuất giúp doanh nghiệp so sánh được giũa chi phí bỏ vào sản xuất với doanh số thu được từ việc tiêu thụ sản phẩm là cao hay thấp,từ đó giúp các nhà quản lý phân tích, đánh giá tình hình sử dụng vật tư, lao động, tiền vốn là tiết kiệm hay lãng phí, tình hình thực hiện kế hoạch giá thành để từ đó đưa ra các biện pháp hữu hiệu nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và hạ giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm
Nhận thức được tầm quan trọng đó, công ty TNHH Minh Trí đã rấ quan tâm đến công tác kế toán chi phí và tính giá thanh sản phẩm. Là một doanh nghiệp sản xuất với quy mô lớn, nhiều dây truyền sản xuất, sản phẩm sản xuất ra liên tục và phong phú về mẫu mã chủng loại nên việc tính toán chi phí sản xuất là việc được quan tâm rất nhiều của các nhà quản lý công ty để có thể đưa ra các quyết định hợp lý trong việc cố gắng tiết kiệm chi phí sản xuất.
Trong thời gian thực tập tại công ty TNHH Minh Trí, em đã tìm hiểu và dưới sự giúp đỡ chỉ bảo của các anh các chị trong phong kế toán em đã được học và tập làm về các phần hành kế toán trong đó em đi sâu nghiên cứu tình hình thực tế công tác kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm. Đồng thời dưới sự giúp đỡ của thầy giáo VŨ ĐÌNH VANH em đã chọn đề tài: “kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm”tại công ty TNHH Minh Trí làm đề tài cho báo cáo tốt nghiệp của mình.
II. Những thuận lợi khó khăn của doanh nghiệp ảnh hưởng đến công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm.
1-Thuận lợi:
-Do vật liệu của công ty là do khách hàng cung cấp, công ty chỉ gia công. Bởi vậy công ty không phải đầu tư việc tìm kiếm thị trường nguyên vật liệu đầu vào. Chính điều này đã làm cho công ty ổn định sản xuất, giảm bớt bộ phân thu mua nguyên vật liệu cho công ty từ đó cũng làm giảm chi phí sản xuất cho công ty. Nguyên vật liệu do khách hàng cung cấp nên luôn đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.
-Công ty luôn chủ động trong việc tìm liếm khách hàng Công ty chỉ giữ vai trò chế biến sản phẩm. Việc cung cấp nguyên vạt liệu và thỏa thuận giá cả được tiến hành trước khi diễn ra sản xuất. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho công ty trong khâu tiêu thụ, không phải mát chi phí nhiều trong khâu tiêu thụ, tìm kiếm khách hàng
-Công ty đặt ở địa bàn Khu công nghiệp Vĩnh Tuy, khu có nhiều điều kiện thuận lợi cho nhaọt động của nhà máy như: Cơ sở hạ tầng, điều kiện kỹ
Xem Thêm: Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản xuất tại công ty tnhh minh trí
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản xuất tại công ty tnhh minh trí sẽ giúp ích cho bạn.