Tên đề tài:
HOẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRONG NGÀNH XÂY DỰNG
Lời nói đầu


Cùng với sự tăng trưởng và phát triển nền kinh tế của đất nước, lĩnh vực tài chính kế toán là một trong những vấn đề được đảng và nhà nước quan tâm hàng đầu với mục tiêu là làm như thế nào để tình hình tài chính của Doanh nghiệp luôn ở thế vững chắc, hoạt động sản xuất kinh doanh một cách có hiệu quả. nghiệp vụ hạch toán kế toán là một trong những công cụ đắc lực góp phần quan trọng và đóng góp to lớn cho các doanh nghiệp chủ động trong nền kinh tế thị trường:
Trong những năm qua đất nước ta đã có sự phát triển vượt bậc, ngành xây dựng là một ngành kinh tế kỹ thuật đã đóng góp to lớn trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước.


Trong cơ chế thị trường, để đứng vững trên thị trường cạnh tranh và có lợi nhuận các doanh nghiệp luôn nỗ lực cố gắng để tìm mọi cách để giảm chi phí sản xuất trên một đơn vị sản phẩm dẫn đến việc giảm giá thành và tăng cường chất lượng sản phẩm để thắng thế trên thị trường cạnh tranh đây là mục tiêu phấn đấu hàng đầu của toàn doanh nghiệp.
Ý tthức được tầm quan trọng của vấn đề này, cùng với sự giúp đỡ của thầy giáo chủ nhiệm lớp học Kế Toán Trưởng- Khoá học 89 viện Quản Trị Kinh Doanh em mạnh dạn chọn lĩnh vực "Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong nghành xây dựng" làm đề tài nghiên cứu.


Kết luận
Nói tóm lại hạch toán chi phí và tính giá thành là một chỉ tiêu quan trọng và rất cần thiết đối với doanh nghiệp. Đặc biệt trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh hiện nay với mục tiêu của mọi doanh nghiệp là tìm cách để giảm giá thành trên một đơn vị sản phẩm, chính vì vậy việc hạch toán chi phí và tính giá thành chính xác sẽ tạo ra mức lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp, đồng thời nó là cơ sở vững chắc cho việc quản lý vật tư nói riêng (trong xây dựng) và nguyên vật liệu nói chung trong các ngành sản xuất .
Mặt khác nó còn giúp cho doanh nghiệp có một chỗ đứng tốt trong thị trường cạnh tranh và là tiền đề cho doanh nghiệp dự toán những dự án phát triển kinh tế mang tầm cỡ chiến lược góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng đất nước. Mặc dù em rất cố gắng, song bài viết của em không tránh khỏi những sai sót, em kính mong thầy giáo chỉ bảo hướng dẫn giúp đỡ em để em hoàn thành đề tài này. Em xin chân thành cảm ơn!


Xem Thêm: Hạch toán CFSX và tính giá thành sản phẩm trong nghành xây dựng
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán CFSX và tính giá thành sản phẩm trong nghành xây dựng sẽ giúp ích cho bạn.