Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Xí nghiệp Xây dựng giao

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Xí nghiệp Xây dựng giao


  LỜI NÓI ĐẦU
  Nền kinh tế thị trường trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế đã mở ra nhiều cơ hội song cũng đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam. Trong điều kiện đó, để sản xuất ngày càng phát triển các doanh nghiệp không những phải chú trọng đến việc đổi mới quy trình công nghệ mà còn phải quan tâm đến giá thành sản phẩm. Đây là điều kiện để doanh nghiệp có thể cạnh tranh và đứng vững trên thị trường. Với vai trò là công cụ quản lý kinh tế đắc lực, kế toán có nhiệm vụ tính toán và hạch toán đầy đủ, kịp thời và chính xác các loại chi phí bỏ ra để sản xuất sản phẩm nhằm so sánh với doanh thu đạt được để xác định kết quả kinh doanh, đảm bảo hoạt động có lãi. Vì thế, có thể nói tập hợp chi phí sản xuất để tính giá thành một cách chính xác là vấn đề đặc biệt quan trọng trong việc tổ chức sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công tác hạch toán chi phí còn góp phần giúp DN quản lý chi phí, loại bỏ các chi phí không cần thiết, tiết kiệm chi phí sản xuất, từ đó hạ giá thành sản phẩm.

  Để nâng cao lợi nhuận, các Doanh nghiệp xây dựng phải tìm ra biện pháp để tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm. Vì vậy, việc hạch toán giá thành sản phẩm xây dựng luôn là sự quan tâm của các doanh nghiệp xây dựng. Hiện nay, hầu hết các công trình xây lắp đang được tổ chức theo phương pháp đấu thầu, Doanh nghiệp nào có giá thành xây lắp hạ mà vẫn đảm bảo được chất lượng, tiến độ công trình sẽ chiến thắng trong cạnh tranh. Chính phần hành kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm sẽ giúp Doanh nghiệp vừa tổ chức tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành một cách chính xác vừa góp phần phân tích chi phí để đưa ra các biện pháp quản trị phù hợp.
  Nhận thức được ý nghĩa, vai trò quan trọng của công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp xây lắp nên trong thời gian thực tập tại Xí nghiệp Xây dựng giao thông và dân dụng - Công ty TNHH một thành viên Lũng Lô 3, với sự giúp đỡ của cô chú, anh chị trong phòng kế toán, cùng với sự định hướng của Cô giáo Thạc sĩ Nguyễn Thị Linh em đã chọn đề tài “Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Xí nghiệp Xây dựng giao thông và dân dụng - Công ty TNHH một thành viên Lũng Lô 3” cho chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình. Nội dung chuyên đề thực tập tốt nghiệp được thể hiện qua 3 chương chính sau:

  Chương 1: Các đặc điểm của Xí nghiệp Xây dựng giao thông và dân dụng có ảnh hưởng đến hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp.
  Chương 2: Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Xí nghiệp Xây dựng giao thông và dân dụng.
  Chương 3: Phương hướng hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Xí nghiệp Xây dựng giao thông và dân dụng.
  Trong quá trình nghiên cứu đề tài, em đã cố gắng tiếp cận với những kiến thức mới nhất về chế độ kế toán do Nhà nước ban hành kết hợp với những kiến thức đã học tập trong trường. Xong đây là một đề tài rộng và phức tạp nhận thức của bản thân còn mang nặng tính lý thuyết và thời gian thực tập có hạn nên đề tài của em còn nhiều thiếu sót. Vì vậy, em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy, cô giáo, các cán bộ kế toán và những người quan tâm để em có thể hoàn thiện tốt hơn đề tài này. Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Cô giáo hướng dẫn Thạc sĩ Nguyễn Thị Linh, của các cô chú, anh chị trong phòng tài chính kế toán của Xí nghiệp trong quá trình em nghiên cứu và hoàn thiện đề tài này.


  MỤC LỤC
  Lời mở đầu
  Chương I: Các đặc điểm sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp Xây dựng giao thông và dân dụng ảnh hưởng đến kế toán chi phí SX và tính giá thành sản phẩm xây lắp
  1. Đặc điểm về quản lý kinh doanh và tổ chức kinh doanh của Xí nghiệp .
  1.1 Quá trình hình thành và phát triển của Xí nghiệp
  1.2 Lĩnh vực kinh doanh và quy trình sản xuất sản phẩm .
  2. Hình thức kế toán và tổ chức bộ máy kế toán trong Xí nghiệp .
  2.1 Tổ chức bộ máy kế toán .
  2.2 Hình thức kế toán .
  2.3 Một số chế độ kế toán áp dụng tại Xí nghiệp
  2.4 Tình hình sử dụng máy tính trong kế toán của Xí nghiệp .
  Chương II: Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Xí nghiệp Xây dựng giao thông và dân dụng
  1. Thực trạng kế toán chi phí sản xuất sản phẩm xây lắp tại XN
  1.1 Phân loại, đối tượng và phương pháp hach toán CPSX sản phẩm xây lắp
  1.2 Hạch toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp .
  1.3 Hạch toán chi phí nhân công trực tiếp
  1.4 Hạch toán chi phí sử dụng máy thi công .
  1.5 Hạch toán chi phí sản xuất chung
  1.6 Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất .
  2. Thực trạng kế toán tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Xí nghiệp .
  2.1 Đối tượng và kỳ tính giá thành sản phẩm xây lắp .
  2.2 Phương pháp đánh giá sản phẩm dở dang .
  2.3 Phương pháp giá thành sản phẩm xây lắp .
  Chương III: Phương hướng hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Xí nghiệp Xây dựng giao thông và dân dụng
  1. Đánh giá về thực trạng kế toán CPSX và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại XN .
  1.1 Những ưu điểm
  1.2 Những nhược điểm
  2. Một số kiến nghị và phương hướng nhằm hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Xí nghiệp
  2.1 Sự cần thiết phải hoàn thiện kế toán CPSX và tính giá thành SP xây lắp tại XN
  2.2 Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Xí nghiệp
  2.3 Một số biện pháp giảm CPSX và hạ giá thành sản phẩm xây lắp tại XN
  Kết luận
  Tài liệu tham khảo
  Mục lục


  Xem Thêm: Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Xí nghiệp Xây dựng giao
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Xí nghiệp Xây dựng giao sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status