Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phân tích về tình hình phát triên và cơ cấu vốn của Công ty Cổ phần than Hà Tu-Vinacomin

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân tích về tình hình phát triên và cơ cấu vốn của Công ty Cổ phần than Hà Tu-Vinacomin


  CHƯƠNG I
  GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THAN HÀ TU – VINACOMIN
  1.1.Quá trình hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần than Hà Tu-Vinacomin.
  Mỏ Than Hà Tu được thành lập từ ngày 1/8/1960 theo QĐ số: 707/BKC KB2 ngày 23/7/1960 do Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Lê Thanh Nghị ký. Đến năm 1993 theo QĐ số 339/N1 – TCLĐ ngày 30/6/1993 của Bộ trưởng Bộ năng lượng: V/v thành lập lại mỏ Hà Tu trực thuộc công ty than Hòn Gai.
  Đến tháng 5/1996 mỏ Hà Tu trở thành một đơn vị thanh viên của Tổng công ty than Việt Nam theo NQ – CP và các QĐ của tổng công ty than Việt Nam, các hoạt động SXKD chính thức độc lập từ ngày 16/5/1996, chuyển thành Công ty than Hà Tu. Từ cuối năm 2006 tiến hành cổ phần hóa và chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần than Hà Tu từ ngày 01/01/2007, thuộc Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam. Công ty cổ phần than Hà Tu TKV được thành lập theo Luật doanh nghiệp và theo quyết định số 2062/QĐ – BCN ngày 09 tháng 8 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp phê duyệt Phương án cổ phần chuyển Công ty than Hà Tu thành Công ty cổ phần than Hà Tu – TKV
  Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty cổ phần than Hà Tu được xây dựng trên cơ sở:
  - Luật doanh nghiệp số 60/2005/ QH 11 đã được Quốc hội nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 29 thán 11 năm 2005.
  - Quyết định số 07/2002/QĐ – VPCP ngày 19 tháng 11 năm 2002 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ về ban hành mẫu điều lệ áp dụng cho các công ty niêm yết chứng khoán.
  Là một trong những công ty khai thác than lớn nhất vùng than Hòn Gai, là một doanh nghiệp độc lập trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam, là mỏ khai thác lớn, sản lượng khai thác hàng năm của công ty đạt gần 1 triệu tấn, bằng 50% sản lượng toàn vùng than Hòn Gai, than của công ty sản xuất ra phục vụ trong nước và xuất khẩu.
  1.2. Chức năng và nhiệm vụ của Công ty Cổ phần than Hà Tu – Vinacomin
  Công ty than Hà Tu là công ty cổ phần có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam. Công ty được thành lập theo hình thức chuyển từ doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần, hoạt động theo Luật doanh nghiệp và các quy định khác của pháp luật. Công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày thành lập, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và nghĩa vụ tài sản khác của Công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.
  Công ty là công ty con của Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam, do Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam chi phối thông qua tỷ lệ nắm giữ cổ phàn chi phối tại công ty, thông qua quyền sở hữu tài nguyên, trữ lượng than của tập đoàn giao cho công ty quản lý, khai thác theo hợp đồng và thương hiệu của Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam. Công ty có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công ty con đối với Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam theo điều lệ của tập đoàn và các quy chế quản lý trong nội bộ tập đoàn mà công ty là một thành viên.
  Công ty cổ phần than Hà Tu có điều lệ tổ chức và hoạt động riêng phù hợp với các điều khoản trong Điều lệ Tổ chức và hoạt động riêng phù hợp với các điều khoản trong Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam và Luật doanh nghiệp của Nhà nước. Theo giấy chứng nhận đằng ký kinh doanh số 110947 do Sở kế hoạch & đầu tư Tỉnh Quảng Ninh cấp ( đăng ký thay đổi lần 2 ngày 19/5/2005).
  *)Ngành nghề kinh doanh:
  Công ty than Hà Tu được phép kinh doanh các ngành nghề sau đây:
  -Khai thác, chế biến kinh doanh than và các khoáng sản khác.
  -Xây dựng các công trình mỏ, công nghiệp san lấp mặt bằng.
  -Chế tạo, sửa chữa gia công các thiệt bị mỏ, phương tiện vận tải phụ tùng.
  -Kinh doanh dịch vụ khách sạn nhà hàng ăn uống.
  -Vận tải đượng bộ, đường sắt.
  -Sản xuất vật liệu xây dựng.
  -Quản lý và khai thác cảng lẻ.
  -Kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao và cho thuê quảng cáo.
  -Đầu tư khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng ở nước ngoài.
  -Đầu tư kinh doanh các dự án điện.
  -Các ngành nghề khác phù hợp với năng lực của Công ty và được Nhà nước cho phép.


  Xem Thêm: Phân tích về tình hình phát triên và cơ cấu vốn của Công ty Cổ phần than Hà Tu-Vinacomin
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích về tình hình phát triên và cơ cấu vốn của Công ty Cổ phần than Hà Tu-Vinacomin sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status