Tên đề tài:
THỰC TRẠNG KẾ TOÁN MUA HÀNG VÀ THANH TOÁN TIỀN HÀNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TIN HỌC HƯNG LONG
CHƯƠNG I
THỰC TRẠNG KẾ TOÁN MUA HÀNG VÀ THANH TOÁN TIỀN HÀNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TIN HỌC HƯNG LONG


I. TỔNG QUÁT CHUNG VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TIN HỌC HƯNG LONG.


1. Đặc điểm tổ chức hoạt động kinh doanh.


1.1 Vài nét về quá trình hình thành và phát triển.


Công ty cổ phần thương mại và tin học Hưng Long được thành lập vào ngày 12/07/1997. Công ty có tên giao dịch là FUTURE COMPUTER. Là một doanh nghiệp thực hiện chế độ hạch toán độc lập, hoạt động theo luật doanh nghiệp Việt Nam, có tư cách pháp nhân, tự chủ về tài chính, có tài khoản riêng tại ngân hàng, được sử dụng con dấu riêng theo thể thức Nhà nước quy định, hoạt động theo pháp luật của Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Trụ sở hoạt động: 482 - Trần Khát Chân - Q. Hai Bà Trưng- Hà Nội.
Phone: 04.9741945
Fax: 04. 9763159


Khi mới thành lập vào năm 1997 Công ty có quy mô còn khá khiêm tốn chủ yếu là hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tin học. Trong những ngày đầu thành lập công ty gặp rất nhiều khó khăn về vốn và công nghệ. Nhưng sau một thời gian thích ứng với cơ chế mới Công ty đã và đang từng bước đi lên làm ăn có hiệu quả từ đó có điều kiện để mở rộng quy mô kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh ngày càng đáp ứng được tốt hơn nhu cầu của khách hàng.


Công ty đã có thêm ba chi nhánh tại:
- Chi nhánh 1: Tại 188 Khâm Thiên, Q. Đống Đa, Hà Nội​- Chi nhánh 2: Tại 16, ngõ 23, Hoàng Cầu, Q. Đống Đa, Hà Nội​- Chi nhánh 3: Tại 157, Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội

​Công ty cổ phần thương mại và tin học Hưng Long là một doanh nghiệp thương mại hạch toán độc lập chuyên cung cấp các thiết bị tin học, các loại máy tính PC, máy Notebook, Server, Mainfrane, và cung cấp màn hình và máy tính đồng bộ của các hãng nổi tiếng như: COMPAQ-IBM-DELL-HP được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật, Mỹ, ÚC, Ngoài ra Công ty còn cung cấp các dịch vụ về tư vấn thiết kế lắp đặt các thiết bị về mạng Lan, Wireless Lan, và Internet, thiết kế các Website thương mại điện tử, tư vấn các giải pháp về công nghệ thông tin, các phần mềm ứng dụng theo yêu cầu khách hàng.


Xem Thêm: Thực trạng kế toán mua hàng và thanh toán tiền hàng tại Công ty Cổ phần Thương mại và Tin học Hưng L
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng kế toán mua hàng và thanh toán tiền hàng tại Công ty Cổ phần Thương mại và Tin học Hưng L sẽ giúp ích cho bạn.