Kiểm toán các loại doanh thu chi phí trong kiểm toán báo cáo tài chính của NHTM ở Công ty dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán
Hạch toán kế toán là một bộ phận cấu thành của hệ thống công cụ quản lý kinh tế tài chính , có vai trò hết sức quan trọng trong việc quản lý điều hành và kiểm tra các hoạt động kinh tế với tư cách là công cụ quản lý kinh tế tài chính kế toán là một lĩnh vực gắn liền với hoạt động kinh tế, ra quyết định kinh tế
Sau hần hai năm học tập và rèn luyện trên chế nhà trường; cùng với sự giảng dạy nhiệt tình của thầy cô giáo bộ môn và chuyên nganh và sự nỗ lực học hỏi của bản thân em đã hoàn thành bài học lý thuyết tổng hợp “Kế toán sản xuất” do bộ giáo dục và nhà trường yêu cầu. Nhưng để có thể đáp ứng yêu cầu công việc kế toán sau này em sẽ đảm nhiệm thì học lý thuyết trên ghế nhà trường là chưa đủ để mà phải có phần thực hành để tìm hiểu thực tiễn về chuyên ngành hạch toán kế toán . Do đó đi thực tập là thời gian rât cần thiết đối với mỗi học sinh nói chung, học sinh khoa kế toán nói riêng. Hơn nữa thực tập là thời gian cho mỗi học sinh bắt đầu làm quen với mô trường thực tế. Đó sẽ là cơ sở kinh nghiệm cho công việc sau này đối với mỗi học sinh.
Được tiếp nhận về thực tập và tìm hiểu tình hình thực tế tại xí nghiệp vận tải vật tư – xí nghiệp 4789 BQP em nhận thấy công tác kế toán giữ vai trò hết sức quan trọng trong công tác quản lý của doanh nghiệp . Được sự giúp đỡ tận tình của cán bộ cong nhân viên trong phòng kế toán - xí nghiệp 4789- BQP và đặc biệt là sự chỉ bảo của thầy giáo hướng dẫn. Em đã hoàn thành báo cáo tổng hợp chuyên ngành “ kế toán sản xuất” của mình.
Nội dung báo cáo của em gồm 5 phần.
Phần I. Tình hình chung của doanh nghiệp
Phần II. Nghiệp vụ chuyên môn
Phần III: Nhận xét và kiến nghị
Phần IV. Nhận xét và xác nhận của doanh nghiệp
Phần V. Nhận xét và đánh giá của giáo viên.

Để hoàn thành báo cáo này em đã cố gắng học hỏi và tìm hiểu rất nhiều về công tác hạch toán kế toán tại xí nghiệp. Nhưng do còn hạn chế về khả năng và kiến thức nên báo cáo của em còn nhiều sai sót.
Em rất mong các thầy cô chỉ bảo và góp ý giúp em hoàn thành tốt báo cáo này. Em xin chân thành cảm ơn.PHẦN I. TÌNH HÌNH CHUNG CỦA DOANH NGHIỆP


I- Vị trí đắc điểm tình hình của doanh nghiệp .
Công ty 789 - BQP tiền thân là xí nghiệp 789 ( XN xây dựng và sửa chữa nhà) được thành lập theo quyết định 926/G9-QD ngày 19/4/1989 của cục trưởng cục quản lý iáo dục BTMM – cơ quan bộ quốc phòng với mục tiêu: Bảo đảm việc làm, đời sống cho các cán bộ công nhân viên biên chế. Nhiệm vụ bước đầu là sửa chữa nhà, nhà làm việc của BTTM – Cơ quan BQP và sản xuất các loại công cụ trang bị cho cơ quan làm việc.
Buổi đầu thành lập Công ty 789 gặt rất nhiều khó khăn do cán bộ công nhân viên điều chưa yên tâm vào sự phát tiênr bền vững lâu dài của xí nghiệp, tư duy kinh tế con mang nặng kiểu bao cấp, trình độ của cán bộ công nhân viên còn non yếu. Công ty ban đầu chỉ là xí nghiệp không có tư cách pháp nhân không có con dấu riêng và tài khoản riêng, thiết bị nhà xưởng cũ nát hầu như chưa có gì, vốn lưu động không có mà chỉ được cơ quan cấp trên ứng trước quỹ lương đến cuối năm phải hoàn trả. Đứng trước khó khăn trên doanh nghiệp đã nhận được sự ủng hộ của cấp trên, đã từng bước khắc phục được khó khăn, xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật và đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, dần dần khảng định được sự tồn tại của mình trước sự phát triển của kinh tế thị trường. Do đó ngày 03/05/ 1990 tổng tham mưu trưởng BQP đã có quyết định số 180- QD/TM thành lập: “ Xí nghiệp xây dựng 789 là đơn vị hoạt động theo cơ chế hạch toán kinh tế độc lập, có tư cách pháp nhân và được và được mở tài khoản tại ngân hàng , được sử dụng dấu dân sự riêng để giao dịch và làm kinh tế.
Thực hiện quyết định đó, xí nghiệp đã đăng ký và được bộ xây dựng cấp giấy phép hành nghề kinh doanh số 312 – BXD ngày 22/09/1990 với phạm vi hoạt động trong cả nước và giấy phép hành nghề thiết kế xây dựng số 48- BXD/QD ngày 02/02/1991.


Xem Thêm: Kiểm toán các loại doanh thu chi phí trong kiểm toán báo cáo tài chính của ngân hàng thương mại ở Cô
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kiểm toán các loại doanh thu chi phí trong kiểm toán báo cáo tài chính của ngân hàng thương mại ở Cô sẽ giúp ích cho bạn.