Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Hoàn thiện hệ thống xếp hạng tín dụng của Vietcombank

  Ác Niệm Ác Niệm Đang Ngoại tuyến (3588 tài liệu)
  .:: Gold Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hệ thống xếp hạng tín dụng của Vietcombank

  hực tiễn đã cho thấy thất bại của NHTM trong hoạt động tín dụng gắn chặt với thiếu hiểu biết về khách hàng. Một trong những kỹ thậut quản trị rủi ro tín dụng của NHTM là sử dụng phân tích chấm điểm để xếp hạng uy tín về mặt tín dụng của mỗi khách hàng một cách thường xuyên. Do vậy, vấn đề xây dựng và hòan thiện hệ thống XHTD nội bộ đang được các NHTM quan tâm nhằm ngăn ngừa và hạn chế rủi ro tín dụng, giảm bớt tỷ lệ nợ xấu phải trích dự phòng rủi ro, đáp ứng các yêu cầu của Basel và ngân hàng Nhà nước (NHNN).

  Trong điều kiện hiện nay của Việt Nam, xếp hàng tín nhiệm do các công ty xếp hạng cung cấp chỉ mới dừng lại ở một số doanh nghiệm niêm yết và kết quả xếp hàng có khả năng chưa chính xác vì thông tin không đầy đủ. Ngay cả trên thị trường XHTD quốc tế, các tổ chức xếp hạng hàng đầu là Fitch Ratings, Moody's và Standard & Poor's cũng không thể tránh khỏi sai lầm khi đánh giá rủi ro, một số doanh nghiệp được họ xếp hạng an toàn thì nay lại trờ thành rủi ro thế hiện qua sự mất giá liên tục của cổ phiếu và trái phiếu trên thị trường chứng khoán quốc tế, buộc các tổ chức xếp hàng này phải nhìn lại các tiêu chí đánh giá và xem xét lại ảnh hưởng lên kết quả xếp hạng của mối quan hệ giữa họ với khách hạng được đánh giá. Kết quả của một cuộc điều tra kéo dài 10 tháng trong năm 2007 của Ủy ban chứng khóan và giao dịch Mỹ (SEC) đối với các họat động của Fitch Ratings, Moody's và Standard & Poor's đã khẳng định điều mà các nhà đầu tư Phố Wall từ lâu đã nghi ngờ "Nhiều tổ chức xếp hạng tín nhiệm lớn đã coi thường các quy tắc về xung đột lợi ích và chỉ chu ý đến lợi nhuận khi xếp hạng các loại chứng khoán". SEC đã phát hiện ra rằng các tổ chức xếp hạng trên đã bị "đè bẹp" bởi khối lượng và mức độ phức tạp tăng cao của các loại chứng khóan mà họ được yêu cầu đánh giá. Các NHTM chắc chắn đã rút ra được nhiều điều qua tình hình trên và buộc phải dựa vào kết quả XHTD nội bộ để hạn chế rủi ro. Tuy nhiên, chỉ tiêu cơ bản trong chấm điểm và xếp hạng tín nhiệm khách hàng hiện nay của một số NHTM vẫn chưa phản ánh chính xác rủi ro, và xếp hạng tín nhiệm đối với khách hàng thể nhân vẫn chưa được chú trọng

  Hiệp ước Basel II cũng đề cập vai trò của cơ quan quản lý ngân hàng trong việc đánh giá hệ thống XHTD nội bộ để phần loại rủi ro tài sản của tổ chức tín dụng. Nhưng trong thực tế, NHNN rất khó kiểm chứng hệ thống xếp hạng đánh giá rủi ro của các NHTM có đúng hay không. Trong khi đó, nếu được sử dụng hệ thống đánh giá rủi ro kém chính xác, các NHTM có thể quá lạc quan về triển vọng khách hàng dẫn tới hậu quả khó lường. Từ những phân tích và nhận định nêu trên đã cho thấy tầm quan trọng của việc nghiên cứu nhằm hòan thiện hơn nữa hệ thốgn XHTD nội bộ của các NHTM, và đây rõ ràng là công việc mà các NHTM tại cần tiến hàng một cách định kỳ nhằm đáp ứng với những thay đổi về môi trường kinh doanh và tăng cường hơn nữa khả năng dự báo trong quản trị rủi ro tín dụng.

  Xem Thêm: Hoàn thiện hệ thống xếp hạng tín dụng của Vietcombank
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hệ thống xếp hạng tín dụng của Vietcombank sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status