Tên đề tài:
HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÌNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ÂU LẠC
LỜI NÓI ĐẦU


Trong nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, thì các doanh nghiệp chịu sự tác động mạnh của môi trường cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt bởi “ Thương trường như chiến trường’’.Vậy muốn chiến thắng, các nhà lãnh đạo cần có một chiến lược kinh doanh khác biệt: cạnh tranh về chất lượng sản phẩm, thị hiếu khách hàng và các dịch vụ kèm theo. Để đạt được hiệu quả kinh doanh các Doanh nghiệp phải có cơ sở quản lý chặt chẽ, việc sử dụng tiết kiệm, hợp lý và có hiệu quả các loại tài sản, vật tư lao động, vốn Doanh nghiệp. Muốn vậy doanh nghiệp phải có chiến lược thị trường tốt để đẩy mạnh lượng hàng hóa bán ra, mở rộng thị trường nhằm tăng doanh thu, giảm chi phí, hạ giá thành. Do vậy trong Doanh nghiệp công tác kế toán là một bộ phận cực kỳ quan trọng cấu thành của hệ thống quản lý kinh tế, có vai trò tích cực trong việc quản lý doanh nghiệp, phản ánh chính xác tình hình tài chính của doanh nghiệp qua đó giúp cho nhà quản lý có thể đưâ ra những quyết định quan trọng và có tác động lớn đến kết quả sản xuất kinh doanh.


Chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là thước đo trình độ công nghệ, trình độ tổ chức quản lý sản xuất của một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Dưới góc độ quản lý kinh tế vĩ mô, hạch toán đúng chi phí sản xuất, tính đúng giá thành sản phẩm sẽ giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn đúng đắn về thực trạng, khả năng của mình.Qua đó tìm ra những giải pháp cải tiến, đổi mới công nghệ sản xuất, phương thức tổ chức quản lý nhằm tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường với mục tiêu cuối cùng là tối đa hóa lợi nhuận. Nhận thức được vấn đề trên, qua thời gian nghiên cứu lý luận trong trường học và một thời gian thực tập tìm hiểu thực tế công tác tổ chức quản lý và hạch toán kế toán tại CN Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Quốc tế Âu Lạc.


Em chọn đề tài " Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Sản Xuất và Thương mại Quốc tế Âu Lạc" làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình.

Nội dung chuyên đề thực tập tốt nghiệp ngoài lời mở đầu và kết luận còn bao gồm 3 phần:
CHƯƠNG I: ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM, TỔ CHỨC SẢN XUẤT VÀ QUẢN LÝ CHI PHÍ TẠI CÔNG TY TNHH SX & TM QUỐC TẾ ÂU LẠC.
CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY TNHH SX & TM QUỐC TẾ ÂU LẠC.
CHƯƠNG III: HOÀN THIỆN KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY TNHH SX & TM QUỐC TẾ ÂU LẠC.

Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ, chỉ bảo hướng dẫn tận tình của thầy giáo Tạ Ích Khiêm và các anh chị trong các phòng ban của Công ty đã giúp đỡ em hoàn thiện bài chuyên đề này.


Xem Thêm: Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Sản Xuất và Thương mại Quốc t
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Sản Xuất và Thương mại Quốc t sẽ giúp ích cho bạn.