Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng tại Công ty Cổ phần Thương mại Việt An
LỜI NÓI ĐẦU

Nền kinh tế nước ta từ khi chuyển sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần, vận động theo cơ chế thị trường, có sự quản lý vĩ mô của Nhà nước theo định hướng XHCN đã có những chuyển mình đáng kể, gặt hái được nhiều thành tựu to lớn góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Minh chứng là năm 2006 chúng ta đã trở thành thành viên của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) – một sân chơi lớn đòi hỏi mỗi thành viên phải có bản lĩnh và nội lực, và năm nay chúng ta là đại diện duy nhất của châu á đã được bầu vào ghế thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an liên hợp quốc. Với vị thế như vậy, nền kinh tế nước ta nói chung cũng như các doanh nghiệp nói riêng (đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại) đang đứng trước những cơ hội và thách thức không nhỏ. Và một trong những thách thức đó chính là sự cạnh tranh. Cạnh tranh vừa là thách thức nhưng cũng vừa là động lực để phát triển. Một doanh nghiệp bán được hàng, doanh thu tăng và có lãi tức là doanh nghiệp đó đã có đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Chính vì vậy mà khâu tiêu thụ hàng hoá có vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp thương mại, đảm bảo cho doanh nghiệp đứng vững trên thị trường.
Nhận thức được tầm quan trọng đó, kế toán với chức năng phản ánh, giám đốc và cung cấp những thông tin hữu ích cho các quyết định kinh tế của doanh nghiệp nên cần phải được tổ chức và quản lý tốt, đặc biệt là trong công tác kế toán bán hàng nhằm góp phần mang lại hiệu quả thiết thực trong kinh doanh của doanh nghiệp thương mại.
Với ý nghĩa trên, qua quá trình thực tập tại Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Việt An, được sự hướng dẫn tận tình của cô giáo – Nguyễn Thu Hoài và Ban giám đốc, tập thể Phòng Kế toán công ty đã giúp tôi hoàn thành Chuyên đề tốt nghiệp này với đề tài :
“Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng tại Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Việt An”
Chuyên đề ngoài phần mở đầu và kết luận thì phần nội dung gồm 3 chương:
Chương I: Lý luận chung về kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp thương mại
Chương II: Thực tế tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh ở công ty cổ phần thương mại dịch vụ Việt An
Chương III: Một số đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty cổ phần thương mại dịch vụ Việt An

Vì thời gian thực tập có hạn nên trong quá trình thực hiện việc nghiên cứu chuyên đề chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Do đó, tôi rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô giáo khoa Kế toán Học Viện Tài Chính đặc biệt là cô giáo Nguyễn Thu Hoài và cán bộ, nhân viên phòng kế toán công ty cổ phần thương mại dịch vụ Việt An để chuyên đề của tôi được hoàn thiện hơn.
Tôi xin trân trọng cảm ơn!


Xem Thêm: Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng tại Công ty Cổ phần Thương mại Việt An
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng tại Công ty Cổ phần Thương mại Việt An sẽ giúp ích cho bạn.