Tên đề tài
Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam
LỜI MỞ ĐẦU


Doanh nghiệp thương mại hoạt động với vai trò là cầu nối giữa sản xuất với tiêu dùng. Hoạt động đó đã làm cho quá trình lưu thông hàng hoá diễn ra nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn, đáp ứng kịp thời, đúng nhu cầu của người tiêu dùng. Cùng với việc thực hiện vai trò của mình, doanh nghiệp thương mại cũng như các doanh nghiệp sản xuất khác đều nhằm đến mục tiêu là lợi nhuận và hiệu quả kinh tế mang lại cho mình. Hiệu quả kinh doanh không những là thước đo chất lượng phản ánh trình độ tổ chức, quản lý kinh doanh mà còn là vấn đề sống còn của doanh nghiệp.


Đối với doanh nghiệp thương mại, hoạt động kinh doanh chính là hoạt động mua bán hàng hoá. Để đứng vững và phát triển trong điều kiện có sự cạnh tranh gay gắt, doanh nghiệp phải nắm bắt kịp thời tâm lý và nhu cầu của người tiêu dùng. Bán hàng là giai đoạn vô cùng quan trọng, nó quyết định sự thành công hay thất bại trong việc kinh doanh của một doanh nghiệp. Trong quá trình bán hàng, doanh nghiệp phải bỏ ra các khoản chi phí liên quan đến công tác bán hàng, kế toán phải thường xuyên theo dõi, phản ánh, ghi chép, đầy đủ, chính xác, kịp thời các khoản doanh thu, giá vốn hàng bán và các khoản chi phí có liên quan. Cuối kỳ, kế toán cung cấp kết quả kinh doanh và các chỉ tiêu kinh tế tài chính khác giúp ban lãnh đạo xây dựng và lựa chọn được phương án kinh doanh có hiệu quả nhất.


Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng, với những kiến thức đã học ở trường cùng với sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Nguyễn Năng Phúc cũng như sự giúp đỡ của các cán bộ kế toán trong phòng Kế toán Tài chính - Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam (VINAGIMEX), em đã mạnh dạn đi sâu nghiên cứu và quyết định chọn đề tài cho luận văn tốt nghiệp của mình: " Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam".


Phạm vi nghiên cứu của đề tài là công tác tổ chức bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở doanh nghiệp kinh doanh thương mại. Mục đích khi nghiên cứu đề tài là đi sâu, làm rõ lý luận về kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở doanh nghiệp kinh doanh thương mại, đồng thời phản ánh qua tình hình thực tế và số liệu cụ thể ở công ty xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam. Từ đó đưa ra một số nhận xét, kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại công ty.


Đề tài được nghiên cứu dựa trên cơ sở lý luận và biện pháp: Duy vật biện chứng, duy vật lịch sử, lý thuyết về hạch toán kế toán, thống kê .


Đề tài được trình bày với ba phần chính, bao gồm:
Phần I: Lý luận chung về kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng trong các doanh nghiệp thương mại.
Phần II: Thực tế công tác bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam.
Phần III: Một số nhận xét và ý kiến nhằm hoàn thiện công tác bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam.


Với những kiến thức đã học và kinh nghiệm còn hạn chế, thời gian thực tập và làm luận văn có hạn, do đó bài viết của em không tránh khỏi những sai sót. Em kính mong thầy cô và các anh chị trong phòng kế toán đóng góp ý kiến giúp em hoàn thiện đề tài này.


Xem Thêm: Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao côn
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao côn sẽ giúp ích cho bạn.