Công tác hạch toán kế toán tại Công ty Cổ phần thương mại Hoàng Vương
LỜI MỞ ĐẦU
Các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ ở nước ta không chỉ tăng về số lượng mà ngày càng có vị thế quan trọng trong nền kinh tế, khẳng định được chỗ đứng của mình trong quá trình phát triển và hội nhập hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách có hiệu quả với chi phí thấp nhất là một vấn đề có tính thời sự, thu hút sự quan tâm không những của các nhà chiến lược, các nhà đầu tư , các nhà quản lý, các cán bộ thuế và các ngành liên quan, một trong những công cụ cần thiết, quan trọng, không thể thiếu được đối với công tác quản lý doanh nghiệp là kế toán . Nhờ có các thông tin do kế toán cung cấp mà các nhà quản lý mới có cơ sở để đề ra các quyết định kinh doanh đúng đắn, phù hợp với sự thay đổi, đa dạng và biến động không ngừng của nền kinh tế thị trường. Chính vì vậy, nhu cầu tìm hiểu, nắm bắt kịp thời những thay đổi trong chế độ tài chính kế toán và việc vận dụng các chuẩn mực kế toán mới được ban hành cũng như việc ghi nhận những nội dung hoạt động mới phát sinh trong nền kinh tế thị trường của các doanh nghiệp là một trong những nhu cầu cần thiết của những học sinh như chúng em.
Ngoài phần mở đầu và kết luận báo cáo gồm ba phần:
Phần I: Đặc điểm và tổ chức bộ máy kế toán của công ty Công ty cổ phần thương mại Hoàng Vương
Phần II: Công tác hạch toán kế toán tại Công ty cổ phần thương mại Hoàng Vương
Phần III: Một số nhận xét về công tác hạch toán kế toán ở Công ty cổ phần thương mại Hoàng Vương.

Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của cô giáo và các anh chị trong phòng kế toán công ty đă giúp em hoàn thành báo cáo thực tập này.

PHẦN I
ĐẶC ĐIỂM VÀ TỔ CHỨC BỘ MÁY KẾ TOÁN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HOÀNG VƯƠNG

1.1. Khái quát chung về quá trình hình thành và phát triển của công ty.
Tên : Công ty Cổ Phần Thương Mại Hoàng Vương.
Địa Chỉ : 36 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội.
Công ty CP TM Hoàng Vương là một công ty chuyên kinh doanh Vật liệu xây dựng và dịch vụ thương mại được tổ chức hoạt động theo luật công ty, do Nhà nước ban hành ngày 21/12/1999, DN có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, có tài khoản tại Ngân hàng Việt Nam.
Giấy phép kinh doanh số: 010200024, do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 18/02/2002. Công ty CP TM Hoàng Vương được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2003.
1.2. Chức năng nhiệm vụ của công ty.
Hàng năm công ty tiêu thụ 5.000.000 tấn thép xây dựng trên thị trường công ty cung cấp các sản phẩm chính gồm thép tròn cán dạng cuộn dùng cho xây dựng cơ bản, đường kính 6mm - 8mm. Thép cây thẳng cán nóng dùng cho xây dựng cơ bản đường kính 10mm - 25mm.
Công ty có đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, nghĩa vụ của công ty là hoàn thành tốt những mục tiêu kế hoạch cụ thể, định hướng của công ty. Công ty tổ chức hoạt động tiêu thụ theo đúng pháp luật hiện hành . Thực hiện tuyển dụng lao động theo đúng luật lao động đúng những chính sách của nhà nước về sử dụng người lao động như việc trích lập các khoản bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, kinh phí công đoàn.
Trong những năm gần đây hoạt động của công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ, doanh thu không ngừng tăng. Với tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ đạt trên 15%. Kết quả này có được là do các đơn vị thành viên trong công ty mang lại , chứng tỏ vịêc bố trí, sắp xếp hợp lý về cơ cấu tổ chức cũng như chức năng nhiệm vụ cuả từng bộ phận trong đơn vị.
1.3. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty.
Cơ cấu bộ máy tổ chức của công ty được thể hiện qua sơ đồ sau:
Sơ đồ 1: Sơ đồ tổ chức bộ máy Công ty CP TM Hoàng Vương


Xem Thêm: Công tác hạch toán kế toán tại Công ty Cổ phần thương mại Hoàng Vương
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác hạch toán kế toán tại Công ty Cổ phần thương mại Hoàng Vương sẽ giúp ích cho bạn.