LÍ LUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI

Chương II
LÍ LUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG kinh doanh CỦA DOANH NGHIỆP
THƯƠNG MẠI


-LỊCH SỬ HèNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRUNG TÂM kinh doanh THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ MÍA ĐƯỜNG 1 .
1-Lịch sử hỡnh thành trung tõm:
Trung tõm kinh doanh thương mại và dịch vụ mớa đường 1 là một đơn vị trực thuộc tổng cụng ty mớa đường 1 Việt nam được thành lập và hoạt động theo :
-Nghị quyết số 808 /HĐBTngày 20/11/1997 của hội đồng quản trị tổng cụng ty mớa đường 1
-Theo quyết định số 561/1998/-MĐI/TCCB ngày 30 thỏng năm 1998 của tổng cụng ty mớa đường I .
-Giấy phộp đăng kớ kinh doanh số :310437.
-Trụ sở chớnh 5B –PHố MINH KHAI –QUậN HAI BATRƯNG –Hà NộI.
-Cơ quan sỏng lập :Tổng cụng ty mớa đường I
-Trung tõm mở tàI khoản riờng tạI ngõn hàng cụng thương việt nam số 30110047.
Quỏ trỡnh hỡnh thành và phỏt triển của trung tõm gắn liền với sự phỏt triển của tổng cụng ty mớa đường I .Tiền thõn của TCTMĐI là liờn hiệp cỏc xớ nghiệp cụng nụng nghiệp mớa đường I (phớa bắc )và đổi thành tổng cụng ty mớa đường I theo quyết định số 337 TCNN-PTNT ngày 29 thỏng 12 năm 1995 của bộ Nụng nghiệp và phỏt triển nụng thụn .
Tổng cụng ty MĐI là một doanh nghiệp nhà nước quản lớ theo mụ hỡnh tổng cụng ty mạnh, cú hội đồng quản trị và bờn dưới cú cỏc ban .Tổng cụng ty quản lớ 12 đơn vị thành viờn trong đú cú 11 cụng ty là hạch toỏn độc lập,trực tiếp tổ chức sản xuất đường từ mớa đường và cỏc sản phẩm sau đường từ phế phẩm và cú một trung tõm kinh doanh thương mại là đơn vị hạch toỏn phụ thuộc trực thuộc Tổng cụng ty .
Tổng cụng ty mớa đường I được nhà nước giao nhiệm vụ quản lớ liờn nghành mớa đường phớa bắc. Được thành lập chớnh thức và hoạt động riờng từ năm 1995 nhưng Tổng cụng ty đó đạt được kết quả đỏng kể và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, gúp phần cựng Tổng cụng ty MĐII đạt được mục tiờu 1triệu tấn đường năm 2000 như nghị quyết đạI hội đảng VIII đó đề ra .
Kết quả sản xuất ,tiờu thụ đường qua cỏc năm từ 1999 đến 0năm 20


Xem Thêm: Lí luận về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Lí luận về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại sẽ giúp ích cho bạn.