KHÁI QUÁT CHUNG VỀ DOANH NGHIỆP công ty TNHH Vận tải & thương mại Hùng Tưởng

PHẦN I

KHÁI QUÁT CHUNG VỀ DOANH NGHIỆP


I - Quá trình hình thành công ty TNHH Vận tải & thương mại Hùng Tưởng.
1) Quá trình hình thành:
Công ty TNHH Vận tải & thương mại Hùng Tưởng được thành lập13/09/2001 với nghành nghề kinh doanh chính là vận tải hàng hóa.
Trụ sở công ty: 28 Quốc Bảo - Thị Trấn Văn Điển - Thanh Trì - Hà Nội
Từ khi xóa bỏ cơ chế quản lý kinh tế tập chung bao cấp chuyển sang nền kinh tế hàng hóa vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước, công ty đã nhanh chóng đi vào ổn định hoạt động kịnh doanh, bắt kịp với sự biến động của nền kinh tế, công ty đã luôn luôn đề ra những phương hướng phát triển theo kịp cơ chế thị trường.
Với chức năng là cẩu và chuyên chở các loại máy móc thiết bị phục vụ cho các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng ở mọi cấp tiêu chuẩn, cùng với bề dày kinh nghiệm của đội ngũ quản lý và đội ngũ lái xe lành nghề có trình độ chuyên môn cao về năng lực, thiết bị được đầu tư hiện đại.
Năng lực về tài chính lành mạnh, có khả năng ứng vốn cho nhiều công trình. Công ty đã và đang tham gia vận chuyển như công trình nhà cửa, cơ sở hạ tầng, đường ống đường dây thông tin liên lạc và dây điện, công trình tổ hợp liên hiệp công nghiệp, công trình dân dụng khác.

2) Chức năng và nhiệm vụ chủ yếu của công ty TNHH Vận tải và thương mại Hùng Tưởng.
Với nhiệm vụ chính của công ty chủ yếu là chuyên cẩu và vận tải các loại máy móc, thiết bị vật tư phục vụ cho các công trình xây dựng, cung cấp thiết bị vật tư phục vụ cho nghành xây dựng và quản lý đô thị.
Trong những năm gần đây công ty đã và đang thị công vận tải và giao nhận một số công trình với chất lượng cao đã đưa vào sử dụng như đường băng sân bay, công trình khai thác mỏ , nhà máy điện, nhà máy hóa chất, công trình thể thao giải trí ngoài trời.
Công ty đang tạo được uy tín đối với khách hàng trên thị trường và góp phần không nhỏ vào ngân sách nhà nước.
Không những thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước công ty còn tạo được công ăn việc làm cho nhiều người lao động.
Giờ đây công ty đã và đang phát triển có bước chuyển mình đáng khích lệ.
Vốn điều lệ: 950.000.000 (VNĐ)
Một số chỉ tiêu kinh tế cơ bản trong 2 năm liên tục:STT Chỉ tiêu Mã số Thực hiện (Năm 2003) Thực hiện (Năm 2003) So sánh năm 2004/2004 (%)
A B 1 2 3
1 Tổng doanh thu và thu nhập khác (không có thuế tiêu thụ)
Trong đó: Doanh thu bán hàng hóa và dịch vụ 0102 220.874.422 1.937.745.928 8.773
2 Tổng lợi nhuận:
Lãi
Lỗ
03
04
1.189.376
1.189.376
9.651.355
9.651.355
8.115
8.115
3 Số lỗ lũy kế đến cuối năm 05

Nhìn vào biểu đồ tổng hợp kết quả hoạt động kinh doanh của công ty, ta thấy các chỉ tiêu nhìn chung đều được nâng lên hàng năm, đó là điều đáng mừng, đáng phấn khởi. Nguyên nhân đạt được kết quả trên là do sự lãnh đạo sát sao của ban quản lý công ty, cùng với sự lao động nhiệt tình, sáng tạo của tập thể cán bộ công nhân viên trong toàn công ty đã đưa công ty ngày càng đi lên không ngừng góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội. Song song với thành tích đã đạt được lãnh đạo công ty cũng đã nhận thấy còn nhiều máy móc thiết bị hiện đại nhưng hiệu quả sản suất chưa cao do vốn đầu tư hoàn toàn là vốn vay với lãi suất cao, thời gian thu hồi vốn quá nhanh, khấu hao lớn do phải cạnh tranh khốc liệt. Ngoài ra còn phải kể đến loại vật tư, nhiên liệu như xăng, dầu thường xuyên biến động và luôn có chiều hướng tăng nhanh. Nhưng nguyên nhân trên dẫn đến công ty chưa đạt hiệu quả kinh doanh như mong muốn. Để khắc phục tình trạng trên công ty cần phải có những giải pháp cụ thể.

3) Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý của công ty TNHH Vận tải và thương mại Hùng Tưởng.


Xem Thêm: KHÁI QUÁT CHUNG VỀ DOANH NGHIỆP công ty TNHH Vận tải & thương mại Hùng Tưởng
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu KHÁI QUÁT CHUNG VỀ DOANH NGHIỆP công ty TNHH Vận tải & thương mại Hùng Tưởng sẽ giúp ích cho bạn.